Bài tập giãn cơ dành cho F0 tại nhà

VnExpress 15-08-2021

Các bài tập giãn cơ vai, cánh tay, ngực, đùi giúp cơ bắp thư giãn, tăng lưu thông máu, tăng độ dẻo dai linh hoạt, phù hợp cho F0 nhẹ tập tại nhà.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Đại học Y dược TP HCM chia sẻ: "Bệnh nhân Covid-19 thường có triệu chứng đau cơ, những bài tập giãn cơ nhẹ nhàng sẽ giúp hỗ trợ thư giãn các cơ, giảm chấn thương khi tập luyện, tăng cường sức khỏe cho người bệnh"

Dưới đây là các bài tập được thạc sĩ Minh chọn lọc, hướng dẫn trong Sổ tay Sức khỏe Covid-19 của bệnh viện. Mỗi bài tập thực hiện 4-10 lần.

1. Giãn cơ vai

- Đứng hai chân dang rộng bằng vai. Bắt chéo cánh tay trái qua ngực.

- Dùng tay phải giữ và kéo tay trái ngay tại vị trí khuỷu tay. Giữ tư thế này trong 15-30 giây. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập giãn cơ dành cho F0 tại nhà

2. Giãn cơ cánh tay

- Nâng tay trái qua đầu và gập lại khuỷu tay sao cho tay phải chạm giữa lưng.

- Đặt tay trái lên khuỷu tay phải và đẩy nhẹ tay phải xuống lưng. Giữ tư thế này trong 15-30 giây. Lặp lại động tác với bên còn lại.

Bài tập giãn cơ dành cho F0 tại nhà - 1

3. Giãn cơ ngực - cánh tay

- Đứng chống thẳng tay lên tường sao cho cánh tay song song với mặt sàn.

- Xoay người hướng ra ngoài tường cho đến khi cảm thấy căng nhẹ ở phần ngực và cánh tay, lưu ý không di chuyển chân. Giữ tư thế này trong 15-30 giây và lặp lại đối với tay còn lại.

Bài tập giãn cơ dành cho F0 tại nhà - 2

4. Giãn cơ đùi

- Đứng thẳng. Dùng tay giữ một chân kéo về phía sau mông. Duy trì lưng thẳng. Giữ tư thế trong 15-30 giây. Quay trở lại tư thế ban đầu.

- Thực hiện tương tự với bên còn lại. Có thể tập bài tập này với tư thế nằm sấp.

Bài tập giãn cơ dành cho F0 tại nhà - 3

Lê Cầm

Từ khoá: covid-19 f0 giãn cơ

Tin mới nhất

2 sinh viên tử vong, 6 người nhập viện sau cuộc nhậu

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Sau khi 8 sinh viên uống rượu tại quán ở TP Thủ Đức, 2 người đã tử vong, những người còn lại nguy kịch đang được điều trị tích cực.

Ngân hàng sữa mẹ lớn nhất Việt Nam hoạt động

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Ngày 5/8, Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương hoạt động, là đơn vị thứ tư tại Việt Nam và lớn nhất cả nước với công suất thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày.

Thuốc điều trị Covid kéo dài 'kết quả khả quan'

VnExpress 1 tháng trước

Mỹ - Thuốc Axcella Healt (AXA1125) điều trị Covid-19 kéo dài được thử nghiệm trên 41 bệnh nhân, giúp một số người phục hồi sau tình trạng mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

Đông bệnh nhân, bác sĩ làm việc 16 giờ một ngày

VnExpress 1 tháng trước

Hà Nội - Nhiều bác sĩ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Nhi... phải làm việc 12 đến 16 tiếng liên tục trong nhiều ngày vì lượng bệnh nhân quá đông.

Làm thế nào giảm cơn ốm nghén

VnExpress 1 tháng trước

Tôi mang thai lần đầu, đang tháng thứ 4 nhưng không ăn được vì nghén, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài có nguy hiểm và tôi phải làm gì? (Thu, 23 tuổi, Hà Nội)

Phù tay voi - nỗi ám ảnh sau điều trị ung thư vú

VnExpress 1 tháng trước

Quảng Ninh - Cánh tay phải của người phụ nữ 68 tuổi sưng nề, to gấp đôi tay trái, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chẩn đoán phù tay voi sau điều trị ung thư.

Gần 6.300 tỷ đồng cho ba gói thầu thuốc

VnExpress 1 tháng trước

Bộ Y tế công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của ba gói mua thuốc tập trung cấp quốc gia với tổng giá trị gần 6.300 tỷ đồng, được kỳ vọng giải "cơn khát" thuốc điều trị.

Trái tim người phụ nữ ngừng đập 'bí ẩn'

VnExpress 1 tháng trước

Đà Nẵng - Người phụ nữ 45 tuổi không có bệnh lý nền, khỏe mạnh, đột ngột đau ngực, vã mồ hôi, khó thở, vào bệnh viện cấp cứu thì ngưng tim ngưng thở.

Khó khăn khi Covid-19 bùng phát tại Bình Dương

VnExpress 1 năm trước

Bình Dương chưa thể kiểm soát nhiều ổ dịch, số ca cộng đồng lớn, nhiều bệnh nhân đến giai đoạn trở nặng trong khi công tác vận chuyển và cách ly F0 đang bị quá tải.