Bán hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm

VnExpress 12-09-2021

Người đàn ông 50 tuổi bị sưng, viêm dương vật ba ngày, không đau tức, bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh Paraphimosis, còn gọi là bán hẹp bao quy đầu.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, cho biết bán hẹp bao quy đầu là tình trạng vòng da bao quy đầu không đủ chun giãn rộng rãi, khó kéo trở lại vị trí, dễ gây sưng, viêm. Vòng da bao quy đầu càng hẹp thì quá trình phù nề càng diễn ra nhanh chóng, gây đau, tiểu khó hoặc bí tiểu.

Trường hợp Paraphimosis triệu chứng cấp tính, cần nhanh chóng "tháo nghẹt", phù nề sẽ hết, sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cắt bao quy đầu cho bệnh nhân. Nếu không thể "tháo nghẹt", bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt da bao quy đầu cùng vòng da nghẹt.

Trường hợp Paraphimosis xuất hiện một cách từ từ, bác sĩ cũng có thể cắt bao quy đầu để bệnh không tái phát nặng.

Ngoài bán hẹp bao quy đầu, nam giới cần lưu ý đến bệnh hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng bất thường, hay gặp ở những những người bao da quy đầu không thể tuột hoàn toàn mà cần có tác động bên ngoài như dùng tay. Hẹp bao quy đầu là một bất thường nhỏ về cấu tạo giải phẫu nhưng có thể gây nhiều phiền toái cho nam giới.

Thùy An


Tin mới nhất

2 sinh viên tử vong, 6 người nhập viện sau cuộc nhậu

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Sau khi 8 sinh viên uống rượu tại quán ở TP Thủ Đức, 2 người đã tử vong, những người còn lại nguy kịch đang được điều trị tích cực.

Ngân hàng sữa mẹ lớn nhất Việt Nam hoạt động

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Ngày 5/8, Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương hoạt động, là đơn vị thứ tư tại Việt Nam và lớn nhất cả nước với công suất thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày.

Thuốc điều trị Covid kéo dài 'kết quả khả quan'

VnExpress 1 tháng trước

Mỹ - Thuốc Axcella Healt (AXA1125) điều trị Covid-19 kéo dài được thử nghiệm trên 41 bệnh nhân, giúp một số người phục hồi sau tình trạng mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

Đông bệnh nhân, bác sĩ làm việc 16 giờ một ngày

VnExpress 1 tháng trước

Hà Nội - Nhiều bác sĩ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Nhi... phải làm việc 12 đến 16 tiếng liên tục trong nhiều ngày vì lượng bệnh nhân quá đông.

Làm thế nào giảm cơn ốm nghén

VnExpress 1 tháng trước

Tôi mang thai lần đầu, đang tháng thứ 4 nhưng không ăn được vì nghén, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài có nguy hiểm và tôi phải làm gì? (Thu, 23 tuổi, Hà Nội)

Phù tay voi - nỗi ám ảnh sau điều trị ung thư vú

VnExpress 1 tháng trước

Quảng Ninh - Cánh tay phải của người phụ nữ 68 tuổi sưng nề, to gấp đôi tay trái, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chẩn đoán phù tay voi sau điều trị ung thư.

Gần 6.300 tỷ đồng cho ba gói thầu thuốc

VnExpress 1 tháng trước

Bộ Y tế công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của ba gói mua thuốc tập trung cấp quốc gia với tổng giá trị gần 6.300 tỷ đồng, được kỳ vọng giải "cơn khát" thuốc điều trị.

Trái tim người phụ nữ ngừng đập 'bí ẩn'

VnExpress 1 tháng trước

Đà Nẵng - Người phụ nữ 45 tuổi không có bệnh lý nền, khỏe mạnh, đột ngột đau ngực, vã mồ hôi, khó thở, vào bệnh viện cấp cứu thì ngưng tim ngưng thở.

Thêm 12.017 ca Covid-19, cả nước vượt 600.000 ca

VnExpress 1 năm trước

Trong 12.017 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 12/9 có 11.469 ca ở 33 tỉnh thành và 548 ca Tiền Giang đăng ký bổ sung; 11.116 người khỏi bệnh; 261 ca tử vong.