Hơn 31.000 nhân viên y tế, bệnh nhân Hà Nội xét nghiệm sàng lọc nCoV

VnExpress 6 ngày trước

Sở Y tế Hà Nội đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV cho 31.170 nhân viên y tế và người bệnh tại các bệnh viện công lập.

"Mục đích của kế hoạch này là để sàng lọc Covid-19, phát hiện sớm trường hợp nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh, kịp thời ngăn chặn, hạn chế lây lan", ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nói ngày 8/4.

Trong số người được xét nghiệm gồm 26.040 nhân viên y tế và 5.130 người bệnh. Người bệnh được sàng lọc chủ yếu ở các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo, lão khoa, ung thư, tim mạch và 30% người bệnh điều trị nội trú của các khoa còn lại.

Ông Hạnh cho biết thời gian thực hiện xét nghiệm nCoV cho nhân viên y tế và người bệnh được chia thành 3 đợt. Đợt một và đợt hai, từ ngày 29/3 đến ngày 15/4, xét nghiệm cho nhân viên y tế của các bệnh viện trực thuộc và của khối trung tâm chuyên khoa; các trung tâm y tế. Đợt ba, từ ngày 16/4 đến ngày 30/5, xét nghiệm cho khoảng 5.130 người bệnh tại các bệnh viện.

"Trong đợt một khoảng hơn 4.000 người được xét nghiệm, chưa ghi nhận ca dương tính", ông Hạnh nói.

Theo Sở Y tế Hà Nội, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố. Sau đó, các mẫu được chuyển đến các phòng xét nghiệm đã được công bố đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm nCoV của 8 bệnh viện công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.

Tháng trước, Hà Nội cũng xét nghiệm sàng lọc 4.000 công nhân, nhân viên nhà hàng, tất cả đều kết quả âm tính.

Cùng với việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người bệnh, Sở Y tế Hà Nội đang tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Tính từ 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca Covid-19. Hơn một tháng nay, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Lê Nga


Tin mới nhất

Hải Dương chỉ còn 4 bệnh nhân Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Hải Dương đã qua 20 ngày không ghi nhận ca Covid-19 mới, còn 4 bệnh nhân đang điều trị, sáng 15/4.

Việt Nam vẫn tiêm vaccine AstraZeneca

VnExpress 2 giờ trước

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, sáng 15/4 cho biết Việt Nam vẫn tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch.

Mở hộp sọ cứu bệnh nhân sắp vỡ mạch máu não

VnExpress 4 giờ trước

TP HCM - Bệnh nhân nữ 61 tuổi suốt nhiều tuần bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, bác sĩ phát hiện túi phình trên một mạch máu não lớn sắp vỡ.

Thêm hai ca đông máu sau tiêm vaccine Johnson & Johnson

VnExpress 4 giờ trước

Mỹ - Johnson & Johnson (J&J) hôm 14/4 báo cáo thêm hai người mắc chứng đông máu hiếm gặp sau tiêm vaccine Covid-19 của hãng.

Xương nhân tạo in 3D giúp thay đổi cuộc đời bệnh nhi ung thư

VnExpress 4 giờ trước

Xương nhân tạo bằng hợp kim titan, PEEK in 3D, phẫu thuật với robot thế hệ mới được bác sĩ Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội sử dụng giúp các bệnh nhi thoát nguy cơ tàn phế.

Hai phụ nữ sảy thai sau tiêm vaccine Pfizer

VnExpress 5 giờ trước

Hong Kong - Giới chức y tế ngày 14/4 thông báo hai phụ nữ được tiêm vaccine Pfizer ngừa Covid-19 đã bị sảy thai.

Số trẻ béo phì tăng mạnh

VnExpress 6 giờ trước

Tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua.

Tọa đàm về bệnh sỏi thận

VnExpress 6 giờ trước

Phó giáo sư Vũ Lê Chuyên chia sẻ cách nhận biết sớm sỏi thận, các biến chứng, phương pháp điều trị hiệu quả vào 20h ngày 15/4, phát trực tiếp trên VnExpress.

Thêm 9 ca Covid-19 nhập cảnh

VnExpress 6 ngày trước

Bộ Y tế chiều 8/4 ghi nhận 9 ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Hưng Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bắc Giang và TP HCM.