Trung niên cương dương suốt 4 ngày

VnExpress 27-04-2021

Hà Nội - Bệnh nhân nam 47 tuổi, ở Lạng Sơn, bị cương dương liên tục sau khi quan hệ tình dục, 4 ngày không giảm nên vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện đa khoa tỉnh đến khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ngày 26/4. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán "cương đau dương vật kéo dài thể không thiếu máu".

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính cùng kíp bác sĩ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang tiến hành chụp mạch dương vật, nút lỗ rò động mạch hang. Sau can thiêp, tình trạng dần ổn định, đạt 70-80% so với bình thường.

Kíp bác sĩ đang tiến hành can thiệp cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Bắc, cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới, ước tính khoảng 100.000 nam giới có một đến hai người bị bệnh. Trong đó, cương đau dương vật thể không thiếu máu rất hiếm gặp, chiếm 3-5% trường hợp.

Nguyên nhân chủ yếu là chấn thương do tai nạn dẫn tới rách động mạch vật hang, hình thành một lỗ rò giữa động mạch hang và xoang hang. Khi ấy máu được bơm liên tục vào thể hang, làm dương vật luôn ở trạng thái cương cứng.

Để điều trị, thông thường chỉ cần can thiệp nút mạch chọn lọc thành công có thể bảo tồn được chức năng. Tuy nhiên, dương vật bị cương đau thể không thiếu máu thường không cương cứng tối đa, người bệnh không đau tức nhiều, lại ngại ngùng nên tới viện rất muộn. Nếu không được can thiệp trong vòng 6 đến 24 giờ đầu, vật hang có thể bị thiếu máu kéo dài dẫn tới xơ hóa, mất khả năng cương dương vĩnh viễn.

Bác sĩ khuyến cáo, khi cương cứng bất thường trên một giờ mà không liên quan đến các kích thích tình dục, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để điều trị kịp thời. Thời gian đến viện càng muộn, tiên lượng rối loạn cương và liệt dương sau này càng cao.

Thùy An


Tin mới nhất

2 sinh viên tử vong, 6 người nhập viện sau cuộc nhậu

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Sau khi 8 sinh viên uống rượu tại quán ở TP Thủ Đức, 2 người đã tử vong, những người còn lại nguy kịch đang được điều trị tích cực.

Ngân hàng sữa mẹ lớn nhất Việt Nam hoạt động

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Ngày 5/8, Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương hoạt động, là đơn vị thứ tư tại Việt Nam và lớn nhất cả nước với công suất thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày.

Thuốc điều trị Covid kéo dài 'kết quả khả quan'

VnExpress 1 tháng trước

Mỹ - Thuốc Axcella Healt (AXA1125) điều trị Covid-19 kéo dài được thử nghiệm trên 41 bệnh nhân, giúp một số người phục hồi sau tình trạng mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

Đông bệnh nhân, bác sĩ làm việc 16 giờ một ngày

VnExpress 1 tháng trước

Hà Nội - Nhiều bác sĩ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Nhi... phải làm việc 12 đến 16 tiếng liên tục trong nhiều ngày vì lượng bệnh nhân quá đông.

Làm thế nào giảm cơn ốm nghén

VnExpress 1 tháng trước

Tôi mang thai lần đầu, đang tháng thứ 4 nhưng không ăn được vì nghén, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài có nguy hiểm và tôi phải làm gì? (Thu, 23 tuổi, Hà Nội)

Phù tay voi - nỗi ám ảnh sau điều trị ung thư vú

VnExpress 1 tháng trước

Quảng Ninh - Cánh tay phải của người phụ nữ 68 tuổi sưng nề, to gấp đôi tay trái, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chẩn đoán phù tay voi sau điều trị ung thư.

Gần 6.300 tỷ đồng cho ba gói thầu thuốc

VnExpress 1 tháng trước

Bộ Y tế công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của ba gói mua thuốc tập trung cấp quốc gia với tổng giá trị gần 6.300 tỷ đồng, được kỳ vọng giải "cơn khát" thuốc điều trị.

Trái tim người phụ nữ ngừng đập 'bí ẩn'

VnExpress 1 tháng trước

Đà Nẵng - Người phụ nữ 45 tuổi không có bệnh lý nền, khỏe mạnh, đột ngột đau ngực, vã mồ hôi, khó thở, vào bệnh viện cấp cứu thì ngưng tim ngưng thở.

140 người bị tiêm nhầm nước muối thay vì vaccine

VnExpress 1 năm trước

Pháp - Nhân viên y tế tại trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Đại học Reims ở thị trấn Epernay, đã tiêm nhầm nước muối sinh lý cho 140 người thay vì vaccine Covid-19 của Pfizer.