Hệ miễn dịch 'ném bom rải thảm' chiến đấu với Omicron

VnExpress 7 tháng trước

Vài giờ sau khi virus đầu tiên tấn công cơ thể, các protein truyền tín hiệu phát ra cảnh báo để huy động hàng phòng thủ cơ bản của hệ miễn dịch bẩm sinh.

Hy vọng một loại vaccine chống tất cả virus corona

VnExpress 8 tháng trước

Singapore - Các nhà khoa học phát hiện người từng mắc SARS sau khi tiêm vaccine Covid-19 đã phát triển "siêu kháng thể" có thể ngăn ngừa nhiều loại virus corona, bao gồm Covid-19.

Omicron có thể 'né' một phần vaccine Pfizer

VnExpress 8 tháng trước

Nam Phi - Các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe châu Phi ở Durban cho biết biến chủng Omicron làm giảm khoảng 40 lần hiệu quả kháng thể trung hòa từ vaccine Pfizer.

4 cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

VnExpress 8 tháng trước

Dinh dưỡng, vệ sinh, giấc ngủ, tiêm chủng là những yếu tố cần đảm bảo để giúp trẻ tăng đề kháng, sinh kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Chuyên gia: 'Virus có thể tự hủy diệt hoặc tiềm tàng bùng phát'

VnExpress 8 tháng trước

Các chuyên gia cho rằng, theo thời gian, khi hệ miễn dịch con người tăng, virus có thể suy yếu rồi biến mất vĩnh viễn hoặc tiềm tàng rồi bùng phát, do đó cần nghiên cứu thêm và không nên chủ quan.

Người chưa tiêm vaccine nguy cơ tái nhiễm gấp 5 lần đã tiêm

VnExpress 9 tháng trước

Mỹ - Nghiên cứu của CDC cho thấy những người từng mắc Covid-19 chưa tiêm vaccine có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 5 lần so với người đã tiêm cả hai liều Pfizer hoặc Moderna.

Chủ động nâng cao hệ miễn dịch phòng Covid-19

VnExpress 9 tháng trước

Tiêm vaccine Covid-19, bổ sung nguồn dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch giúp hạn chế khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Kháng thể từ tiêm vaccine khác kháng thể sau mắc Covid thế nào

VnExpress 9 tháng trước

Tôi mắc Covid-19 đã khỏi và chưa tiêm vaccine, em trai thì đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Kháng thể hai anh em tôi khác nhau ra sao đối với việc bảo vệ cơ thể? (Hoàng Văn Nam, Hóc Môn, TP HCM)

Thử nghiệm điều trị Covid-19 từ kháng thể lạc đà

VnExpress 10 tháng trước

Anh - Các nhà khoa học tại Viện Rosalind Franklin phát hiện kháng thể nano - một dạng kháng thể nhỏ trong lạc đà Llama (lạc đà không bướu) có khả năng liên kết và tiêu diệt nCoV.

Tăng kháng thể IgA, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe trong đại dịch

VnExpress 1 năm trước

Để tăng lượng kháng thể cũng như sức đề kháng, ngoài tiêm vaccine, bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyến cáo nên lưu ý đến dinh dưỡng, tập luyện và giấc ngủ.

Chồng con của cô giáo trường Ngô Quyền có kháng thể với nCoV

VnExpress 1 năm trước

Hải Phòng - Kết quả xét nghiệm huyết thanh hai F1 là chồng và con trai của cô giáo trường THPT Ngô Quyền, ghi nhận có kháng thể với nCoV.

Kháng thể Regeneron ngăn lây nhiễm nCoV đến 50%

VnExpress 1 năm trước

Hãng dược Regeneron tuyên bố hỗn hợp kháng thể REGEN-COV hiệu quả giảm 50% tỷ lệ nhiễm ở người từng tiếp xúc bệnh nhân Covid-19.

Miếng dán giúp phát hiện kháng thể Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Mỹ - Các nhà nghiên cứu ở Đại học Washington chế tạo miếng dán microneedle giúp phát hiện sự hiện diện của kháng thể Covid-19 mà không cần xét nghiệm.

FDA chấp thuận khẩn cấp kháng thể điều trị Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận khẩn cấp liệu pháp kháng thể đơn dòng của Eli Lilly điều trị Covid-19 ở trẻ em và người lớn biểu hiện nhẹ đến trung bình.

Kháng thể nCoV suy giảm sau nhiễm trùng

VnExpress 1 năm trước

Nghiên cứu cho thấy số người Anh mang kháng thể chống lại nCoV giảm 27% trong ba tháng mùa hè, dấy lên lo ngại miễn dịch không thể duy trì.

Loại thuốc Trump dùng có nguồn gốc mô bào thai

VnExpress 1 năm trước

Các tế bào để chế thuốc kháng thể REGN-COV2 mà Tổng thống Trump dùng có nguồn gốc từ mô bào thai bị phá cách đây nhiều thập kỷ.

Hãng dược xin sử dụng khẩn cấp loại thuốc dùng cho Trump

VnExpress 1 năm trước

Sau khi Tổng thống Trump ca ngợi hiệu quả hỗn hợp kháng thể, hãng Regeneron nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Vũ khí chống Covid-19 dựa trên nghiên cứu từng giành Nobel

VnExpress 1 năm trước

Những phát minh từng giành giải Nobel cách đây hơn một thập kỷ như kháng thể, kháng thể đơn dòng hay tế bào T, đang tạo nên vũ khí hữu hiệu chống Covid-19.

Hơn 9% dân Mỹ có kháng thể Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Mỹ - Nghiên cứu huyết tương cho thấy chỉ 9,3% người Mỹ có kháng thể chống lại nCoV, khó có thể đạt miễn dịch cộng đồng.

Phát hiện kháng thể ‘vô hiệu hóa hoàn toàn’ nCoV

VnExpress 1 năm trước

Mỹ - Các nhà khoa học tại Đại học Y Pittsburgh phân lập được phân tử sinh học nhỏ nhất, có thể đặc trị và vô hiệu hóa hoàn toàn nCoV.

WHO: Trị Covid-19 bằng huyết tương kém hiệu quả

VnExpress 1 năm trước

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng sử dụng huyết tương người khỏi để chữa bệnh nhân Covid-19 kém hiệu quả, dù phương pháp này được Mỹ phê duyệt khẩn cấp.

Mỹ ngừng cấp phép điều trị Covid-19 bằng huyết tương

VnExpress 1 năm trước

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hoãn cấp phép điều trị Covid-19 bằng huyết tương sau khi nhận khuyến nghị của các chuyên gia.

Vaccine Covid-19 phải duy trì miễn dịch ít nhất 6 tháng

VnExpress 2 năm trước

Cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc cho biết vaccine cần đạt tỷ lệ hiệu quả là 50% và cung cấp miễn dịch ít nhất 6 tháng mới được phê duyệt.

Hành trình 'bệnh nhân 420'

VnExpress 2020-07-27