Pfizer nói liều vaccine thứ ba tăng miễn dịch cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 tháng trước

Pfizer ngày 14/4 cho biết tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 làm tăng đáng kể mức độ kháng thể trung hòa chống Omicron ở trẻ 5-11 tuổi.

Anh bắt đầu tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4

VnExpress 4 tháng trước

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) ngày 21/3 cho biết sẽ tiêm liều vaccine thứ 4 cho người có nguy cơ cao chuyển nặng do Covid-19 kể từ tuần này.

Các nước tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4 thế nào

VnExpress 5 tháng trước

Israel, Chile và một số nước châu Âu đã tiêm liều thứ 4 cho người dân, trong khi Mỹ và nhiều quốc gia châu Á chờ đợi dữ liệu về tính cần thiết và hiệu quả của chương trình này.

Hàn Quốc chuẩn bị tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4

VnExpress 6 tháng trước

Giới chức Hàn Quốc ngày 14/2 thông báo kế hoạch tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4 cho người dân nguy cơ cao nhiễm nCoV và chuyển nặng.

Tranh cãi 'có nên tiêm vaccine Covid 6 tháng một lần'

VnExpress 7 tháng trước

Một số nhà khoa học cho rằng nên tiêm vaccine Covid-19 định kỳ hàng năm, số khác nhận định đây là chiến lược tốn kém, thiếu ổn định và kém hiệu quả về lâu dài.

CEO Moderna ủng hộ tiêm liều vaccine Covid-19 thứ tư

VnExpress 7 tháng trước

Giám đốc điều hành hãng dược Moderna nói hiệu quả của mũi vaccine thứ ba có thể giảm trong vài tháng tới và cộng đồng cần tiêm liều thứ tư.

Nhà phát triển AstraZeneca: 'Không thể tiêm vaccine 6 tháng một lần'

VnExpress 7 tháng trước

Anh - Giáo sư Andrew Pollard, nhà nghiên cứu vaccine AstraZeneca nhận định việc tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường vài lần một năm cho người dân là không khả thi.

Người Mỹ tiêm 'chui' liều vaccine Covid-19 thứ 4, 5

VnExpress 7 tháng trước

Stacey Ricks, 49 tuổi, sống tại Mỹ, có tới ba thẻ xanh tiêm chủng khác nhau vì không khai báo tình trạng tiêm chủng của mình với bác sĩ.

Chuyên gia Mỹ nói cần tiêm hơn 3 liều vaccine để chống Omicron

VnExpress 7 tháng trước

Một số chuyên gia ủng hộ ý tưởng tiêm hơn ba liều vaccine Covid-19, giống với chiến dịch tiêm chủng viêm gan B, để tăng miễn dịch chống lại chủng Omicron.

Những điều cần biết về liều vaccine Covid-19 tăng cường

VnExpress 7 tháng trước

Liều vaccine Covid-19 tăng cường phát huy tác dụng ngay sau tiêm, có thể bảo vệ người dùng trước biến chủng, phản ứng phụ không nghiêm trọng và hiệu quả hơn khi tiêm trộn.

Cơ chế chống Omicron của liều vaccine Covid-19 tăng cường

VnExpress 7 tháng trước

Liều vaccine tăng cường giúp nâng cao kháng thể, đưa hiệu quả miễn dịch trở lại đỉnh sau vài tháng suy yếu, đủ để đẩy lùi Omicron.

Anh rút ngắn thời gian tiêm mũi ba vì chủng Omicron

VnExpress 8 tháng trước

Chính phủ Anh ngày 29/11 thông báo người trưởng thành có thể tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường chỉ ba tháng sau liều thứ hai nhằm ngăn ngừa biến chủng Omicron lây lan nhanh chóng.

Mỹ phê duyệt liều vaccine Covid-19 tăng cường cho người trưởng thành

VnExpress 8 tháng trước

FDA Mỹ ngày 19/11 quyết định phê duyệt liều tăng cường (booster) vaccine Pfizer và Moderna cho tất cả người trưởng thành, thay vì giới hạn đối tượng như trước.

Hành trình 'bệnh nhân 420'

VnExpress 2020-07-27