Việt Nam xuất hiện biến chủng BA.5 của Omicron

VnExpress 1 ngày trước

Ngày 27/6, giáo sư Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận biến chủng phụ BA.5 của Omicron.

Chuyên gia khuyến nghị Trung Quốc tăng tỷ lệ tiêm chủng

VnExpress 1 tháng trước

Mô hình dự đoán mới cho thấy nếu không đẩy mạnh tỷ lệ tiêm chủng ở người cao tuổi, Trung Quốc có thể ghi nhận thêm ca tử vong vì Covid.

Mỹ phát hiện hai biến chủng mới của Omicron

VnExpress 1 tháng trước

Hai chủng phụ mới của Omicron là BA.4 và BA.5, được Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia báo cáo, có thể lây truyền nhanh hơn biến chủng “tàng hình" BA.2.

Mỹ phát hiện hai biến chủng phụ mới Omicron

VnExpress 2 tháng trước

Giới chức y tế New York phát hiện hai dòng phụ của chủng Omicron BA.2 là BA.2.12 và BA.2.12.1, dường như là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát nhỏ tại trung tâm bang.

Sự biến hóa khó lường của nCoV tái tổ hợp

VnExpress 2 tháng trước

Các biến chủng phụ của nCoV xuất hiện ngày càng nhiều do hiện tượng virus tái tổ hợp, cảnh báo đại dịch chưa kết thúc.

Trung Quốc đối mặt nhiều thách thức trước làn sóng Omicron

VnExpress 2 tháng trước

Trung Quốc chứng kiến số ca nhiễm gia tăng đột biến, bệnh viện quá tải, thiếu nhân lực vì phải nhận cách ly cả người triệu chứng nhẹ, tỷ lệ tiêm chủng cho người già thấp.

WHO: Omicron 'tàng hình' chiếm ưu thế toàn cầu

VnExpress 3 tháng trước

WHO cho biết BA.2, còn gọi Omicron "tàng hình", hiện chiếm phần lớn ca nhiễm trên thế giới, là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát tại châu Âu.

Covid-19 tại Hà Nội đang thế nào

VnExpress 3 tháng trước

Tuần qua Hà Nội ghi nhận trung bình 29.000 ca nhiễm mỗi ngày, hơn 3.800 F0 đang điều trị tại tầng hai và ba, song ngành y tế khẳng định không quá tải.

Xác định biến chủng lai Omicron và Delta

VnExpress 3 tháng trước

Các nhà khoa học xác định một biến chủng lai có bề mặt giống với Omicron, đặt tên Deltacron, là loại virus tái tổ hợp, song cho rằng chủng mới không đáng lo.

'Omicron chưa phải làn sóng cuối cùng của đại dịch'

VnExpress 3 tháng trước

Một số quốc gia nới hạn chế và cho rằng đại dịch đang kết thúc, song nhiều chuyên gia cảnh báo Omicron chưa phải làn sóng cuối cùng khi tỷ lệ tiêm chủng còn thấp ở các nước nghèo.

Omicron 'tàng hình' lây nhiễm nhanh thế nào

VnExpress 3 tháng trước

Chủng "tàng hình" BA.2 đã xuất hiện ở 92 quốc gia, chiếm ưu thế ít nhất 10 nước, song còn nhiều điều chưa biết về đặc tính của nó, chẳng hạn khả năng tái nhiễm và kháng vaccine.

Hà Nội dồn lực điều trị F0

VnExpress 3 tháng trước

Hà Nội liên tục ghi nhận số ca mắc mới nhiều nhất nước, riêng ngày 5/3 hơn 25.000 ca; trong khoảng 6.000 F0 đang điều trị tại bệnh viện có gần 1.000 ca nặng; ngành y tế đang huy động mọi lực lượng.

20 quận huyện Hà Nội ghi nhận biến chủng Omicron

VnExpress 3 tháng trước

Bộ Y tế ngày 5/3 cho biết đa số quận, huyện của Hà Nội đã ghi nhận biến thể Omicron, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm tăng cao.

CDC Hàn Quốc: Omicron gây tử vong thấp hơn Delta

VnExpress 4 tháng trước

Nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy nguy cơ chuyển nặng hoặc tử vong sau nhiễm Omicron thấp hơn Delta 75%.

WHO: 'Omicron tàng hình' không gây bệnh nghiêm trọng hơn

VnExpress 4 tháng trước

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng phụ BA.2, hay còn gọi là "Omicron tàng hình", không gây triệu chứng nghiêm trọng hơn phiên bản gốc.

Dòng phụ của Omicron có thể gây bệnh nặng hơn Delta

VnExpress 4 tháng trước

Nghiên cứu mới của Nhật Bản chưa được bình duyệt cho thấy BA.2, dòng phụ của biến chủng Omicron, có thể gây ra triệu chứng nặng hơn so với Delta.

Chiến lược giúp Cuba đánh bại Omicron

VnExpress 4 tháng trước

Nhanh chóng phủ vaccine rộng rãi và chuyển sang tiêm chủng sớm cho trẻ em - là chìa khóa giúp Cuba ngăn chặn làn sóng Omicron, theo các chuyên gia.

Chần chừ tiêm mũi ba vaccine, Nhật Bản bùng phát Omicron

VnExpress 4 tháng trước

Trì hoãn triển khai tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường khiến Nhật Bản hứng đợt bùng phát Omicron nghiêm trọng hơn so với các nước phát triển khác, theo các chuyên gia.

Lo ngại chủng nCoV mới khi phát hiện Omicron ở hươu

VnExpress 4 tháng trước

Mỹ - Việc lần đầu phát hiện Omicron ở hươu đuôi trắng khiến nhiều chuyên gia lo ngại loài vật này có thể trở thành vật chủ của biến chủng nCoV mới.

Số ca nhiễm nCoV tại Nhật Bản lập kỷ lục

VnExpress 4 tháng trước

Số ca Covid-19 tại Nhật Bản ngày 3/2 vượt 100.000, tỷ lệ sử dụng giường bệnh lên tới hơn 50%, tăng 1,7% so với một ngày trước đó.

WHO: Chủng phụ của Omicron độ nghiêm trọng không đổi

VnExpress 4 tháng trước

Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết BA.2, dòng phụ của biến chủng Omicron dường như không nghiêm trọng hơn dạng BA.1 ban đầu.

Bộ trưởng Y tế: 'Ngày Tết không lơ là phòng dịch'

VnExpress 4 tháng trước

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khuyến cáo mọi người không chủ quan, buông lỏng phòng Covid-19 khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ bao phủ vaccine tăng.

Kiến nghị F0 nhập cảnh cách ly tại nhà, bệnh viện tư

VnExpress 5 tháng trước

TP HCM - Sở Y tế kiến nghị người nhập cảnh test nhanh dương tính không triệu chứng hoặc nhẹ sẽ được cách ly tại nhà, bệnh viện tư, thay vì chỉ đến Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc viện Bệnh Nhiệt đới.

Nhiều người nhiễm Omicron từng mắc Covid-19

VnExpress 5 tháng trước

Anh - Nghiên cứu của Đại học Imperial College London cho thấy gần hai phần ba trong số 3.500 người dương tính Omicron từng mắc Covid-19 trước đây.

Ca Omicron cộng đồng ở Hà Nội đã khỏi Covid-19

VnExpress 5 tháng trước

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1980, ngụ quận Đống Đa, người đầu tiên tại Hà Nội nhiễm biến chủng Omicron, được Sở Y tế xác định đã khỏi bệnh.

'Omicron không thể xuyên qua khẩu trang'

VnExpress 5 tháng trước

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho rằng virus biến chủng vẫn không thể xuyên qua khẩu trang, không thể sống sót khi ta rửa tay, khử khuẩn.

TP HCM ghi nhận tổng cộng 88 ca Omicron

VnExpress 5 tháng trước

Ngày 24/1, TP HCM ghi nhận thêm 15 ca Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng này ở thành phố lên 88, trong đó 5 ca cộng đồng, còn lại là nhập cảnh.

TP HCM thêm ba ca nhiễm liên quan chùm Omicron cộng đồng

VnExpress 5 tháng trước

Người phụ nữ nhập cảnh (liên quan 3 ca Omicron cộng đồng phát hiện tuần trước) và hai người tiếp xúc, kết quả giải trình tự gene virus nhiễm biến chủng mới.

Làm thế nào tăng đề kháng trước Omicron

VnExpress 5 tháng trước

TP HCM đã xuất hiện ca nhiễm Omicron cộng đồng. Trong bối cảnh chung sống an toàn với Covid, ngoài việc tiêm đủ 3 liều vaccine, xin hỏi bác sĩ cần tăng đề kháng bằng cách nào? (Văn Hùng, 38 tuổi)

Phát hiện một biến chủng phụ của Omicron

VnExpress 5 tháng trước

Chủng BA.2 là dòng phụ của Omicron đang nhanh chóng lây lan và trở nên phổ biến tại các nước như Ấn Độ, Đan Mạch và Thụy Điển.