Bộ Y tế đánh giá tốc độ tiêm vaccine Covid-19 đang chậm lại do người dân chủ quan không tiêm, cán bộ lơ là; nhiều địa phương gặp khó khăn khi vận động chủng ngừa.
Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đề nghị tiêm mũi bốn vaccine Covid cách mũi ba ít nhất bốn tháng, dành cho 4 nhóm người.
Đan Mạch trở thành nước đầu tiên trên thế giới dừng tiêm vaccine Covid-19 vì dịch bệnh đã trong tầm kiểm soát.
Phụ huynh không nên cho trẻ dùng thuốc giảm đau trước khi tiêm vaccine Covid-19, tránh để trẻ đói và cần theo dõi sát sao sức khỏe của trẻ 3-7 ngày sau tiêm.
200 cơ sở trên toàn quốc triển khai xác thực dữ liệu tiêm chủng bằng chữ ký số, gần 500.000 người đã có hộ chiếu vaccine, hôm 15/4.
Pfizer ngày 14/4 cho biết tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 làm tăng đáng kể mức độ kháng thể trung hòa chống Omicron ở trẻ 5-11 tuổi.
Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên tối 9/4 cho biết khoảng một triệu liều vaccine Covid-19 dành cho trẻ em đã đến Việt Nam.
Liều thứ 4 vaccine Covid-19 có thể ngăn ngừa lây nhiễm ở người cao tuổi, song hiệu quả giảm nhanh chóng sau 4 tuần.
Bộ Y tế Nga cho biết đã phê duyệt vaccine Sputnik V dạng xịt, đây cũng là vaccine dạng xịt đầu tiên trên thế giới được đưa vào sử dụng.
Australia có thể viện trợ khoảng 4,7 triệu liều vaccine Pfizer và 9 triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam, Bộ Y tế xin phép Thủ tướng tiếp nhận toàn bộ số này.
Một số nhà khoa học cho rằng các nước nên tiêm vaccine Covid-19 hàng năm, hoặc vài năm một lần như các mũi tiêm phòng cúm, do miễn dịch của con người suy yếu theo thời gian.
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) ngày 21/3 cho biết sẽ tiêm liều vaccine thứ 4 cho người có nguy cơ cao chuyển nặng do Covid-19 kể từ tuần này.
Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một đánh giá ba loại vaccine HIV dựa trên công nghệ mRNA.
Các chuyên gia cho rằng mũi 4 vaccine Covid-19 cần ưu tiên nhóm người nguy cơ cao, suy giảm miễn dịch, bệnh nền, người cao tuổi..., chưa nên tiêm đại trà.
Một số chuyên gia đề xuất tăng liều vaccine Pfizer ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, song số khác cho rằng điều này chưa cần thiết.
Pháp từ ngày 14/3 gỡ bỏ gần như hoàn toàn hạn chế về Covid-19, gồm thẻ vaccine và quy định bắt buộc đeo khẩu trang.
Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thức ăn, thuốc cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm vaccine Covid-19.
Israel, Chile và một số nước châu Âu đã tiêm liều thứ 4 cho người dân, trong khi Mỹ và nhiều quốc gia châu Á chờ đợi dữ liệu về tính cần thiết và hiệu quả của chương trình này.
Viện Pasteur TP HCM ngày 4/3 tiếp nhận 34 tủ lạnh âm sâu (-20 độ C đến -80 độ C) do Mỹ tặng, có thể bảo quản vaccine Covid-19 Pfizer.
Bộ Y tế chiều 3/3 thông báo tăng hạn sử dụng vaccine Covid-19 của Moderna từ 7 tháng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản từ -25 độ đến -15 độ.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, tăng hạn sử dụng vaccine Covid-19 Abdala của Cuba từ 6 tháng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản 2-8 độ C.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang xem xét cấp phép liều vaccine Covid-19 thứ 4 (liều tăng cường thứ hai) vào mùa thu năm nay.
Nhanh chóng phủ vaccine rộng rãi và chuyển sang tiêm chủng sớm cho trẻ em - là chìa khóa giúp Cuba ngăn chặn làn sóng Omicron, theo các chuyên gia.
Chính phủ Anh ngày 17/2 cho biết tất cả trẻ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine Covid-19, thay vì chỉ giới hạn tiêm cho trẻ dễ bị tổn thương như trước.
Trì hoãn triển khai tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường khiến Nhật Bản hứng đợt bùng phát Omicron nghiêm trọng hơn so với các nước phát triển khác, theo các chuyên gia.
Bộ Y tế tối 15/2 công bố 31.814 ca nhiễm, trong đó 31.787 ca tại 62 tỉnh, thành, cao nhất từ trước tới nay tính theo ngày; 85 ca tử vong; số nhiễm cộng đồng tăng gần 2.000 ca.
Giới chức Hàn Quốc ngày 14/2 thông báo kế hoạch tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4 cho người dân nguy cơ cao nhiễm nCoV và chuyển nặng.
Hai nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy F0 mang thai chưa tiêm chủng có thể gặp rủi ro cao hơn người không nhiễm, bao gồm thai lưu và biến chứng thai kỳ.
9h ngày 15/2, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Quang Thái (Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc) tư vấn trực tuyến trên VnExpress về tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 12/2 cho biết chưa phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi.