Châu Âu chuẩn bị kết thúc giai đoạn khẩn cấp của đại dịch

VnExpress 2 tuần trước

Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố khu vực này đang dần bước vào giai đoạn hậu đại dịch, chỉ xét nghiệm có mục tiêu và kiểm soát Covid-19 tương tự cúm.

Mỹ cấp phép bộ xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở

VnExpress 1 tháng trước

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 14/4 cấp phép sử dụng khẩn cấp cho bộ xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở.

Xét nghiệm Covid-19 cho cá gây tranh cãi

VnExpress 1 tháng trước

Trung Quốc - Video ghi lại cảnh các nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho một con cá ở chợ hải sản Thượng Hải dấy lên tranh cãi về việc lãng phí kit test.

Các xét nghiệm cần làm khi khám hậu Covid

VnExpress 1 tháng trước

Tôi khỏi Covid-19 đã 3 tuần, thường xuyên mất ngủ, đau mỏi người nên muốn đi khám. Xin hỏi, tôi cần phải làm những xét nghiệm nào? (Mai Liên, 44 tuổi, Nghệ An)

Giá test nhanh tối đa 78.000 đồng

VnExpress 2 tháng trước

Giá test nhanh giảm 30% so với trước đây, từ 109.700 đồng xuống còn 78.000 đồng; giá xét nghiệm RT-PCR cũng giảm, theo quy định mới của Bộ Y tế, có hiệu lực từ 21/2.

Phát hiện hơn 5.400 F0 sau xét nghiệm tầm soát

VnExpress 4 tháng trước

TP HCM - Sau một tháng triển khai chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, thành phố ghi nhận 5.437 F0 qua xét nghiệm nhanh tầm soát, chiếm 0,8%.

Sở Y TP HCM rà soát việc mua kit xét nghiệm của Việt Á

VnExpress 4 tháng trước

Sở Y tế TP HCM yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện công, trung tâm y tế quận huyện và TP Thủ Đức báo cáo về việc mua sắm sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm Việt Á.

Tràn lan kit xét nghiệm nước bọt không phép

VnExpress 5 tháng trước

TP HCM - Thị trường xuất hiện nhiều bộ kit xét nghiệm nhanh bằng nước bọt bán công khai, trong đó nhiều loại chưa được Bộ Y tế cấp phép.

Phát hiện phiên bản Omicron 'tàng hình' tránh xét nghiệm

VnExpress 5 tháng trước

Anh - Các nhà khoa học xác định được một phiên bản Omicron "tàng hình" có thể qua mặt phương pháp xét nghiệm PCR đang được nhiều nước sử dụng.

Singapore ra mắt kit xét nghiệm Omicron trong 90 phút

VnExpress 5 tháng trước

Công ty công nghệ sinh học BioAcumen Global ngày 6/11 ra mắt bộ xét nghiệm PCR giúp phát hiện biến chủng Omicron, cho kết quả sau 90 phút.

Yếu tố giúp dự đoán sớm người mắc Covid-19 dễ tử vong

VnExpress 5 tháng trước

Canada - Theo giới nghiên cứu, lượng ​​RNA (vật chất di truyền) của virus trong máu có thể là chỉ số giúp dự đoán F0 nào có nguy cơ chuyển nặng và tử vong cao nhất.

TP HCM test nhanh gia đình, tiêm mũi 3 cho người nguy cơ

VnExpress 5 tháng trước

TP HCM xét nghiệm nhanh kháng nguyên tất cả thành viên gia đình có người từ 50 tuổi, mắc bệnh nền; tiêm vaccine nhắc lại cho người đã tiêm đủ liều ít nhất 6 tháng thuộc nhóm nguy cơ.

Doanh nghiệp tự chọn cách xét nghiệm Covid-19 tại nơi làm việc

VnExpress 5 tháng trước

Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên khi có một trong các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở... hoặc có yếu tố dịch tễ.

WHO chia sẻ miễn phí công nghệ xét nghiệm kháng thể

VnExpress 5 tháng trước

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết công nghệ huyết thanh phát hiện kháng thể Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí bản quyền cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Những lưu ý giúp mẹ và con khỏe mạnh khi bình thường mới

VnExpress 6 tháng trước

PGS.TS Trần Đắc Phu lưu ý dấu hiệu trẻ mắc Covid-19, biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo 5K, hạn chế nguồn lây từ gia đình để mẹ và bé khỏe mạnh.

Người tiêm đủ liều vaccine chỉ xét nghiệm khi có triệu chứng nghi nhiễm

VnExpress 6 tháng trước

TP HCM không xét nghiệm Covid-19 định kỳ quy mô toàn xã, phường, thị trấn hoặc cả quận, huyện mà theo nhóm nguy cơ; người đã tiêm đủ 2 liều vaccine chỉ xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ.

Không thu phí xét nghiệm mẫu đơn cho người xét nghiệm mẫu gộp

VnExpress 7 tháng trước

TP HCM - Các bệnh viện tại thành phố không được thu phí xét nghiệm mẫu đơn đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.

Không xét nghiệm nCoV tất cả người đến viện khám

VnExpress 7 tháng trước

TP HCM - Các bệnh viện không xét nghiệm nCoV tất cả người bệnh đến khám, chỉ test nhanh những trường hợp nghi ngờ.

Tỷ lệ dương tính trên số mẫu xét nghiệm TP HCM giảm dần

VnExpress 7 tháng trước

TP HCM đã lấy tổng cộng hơn 1,6 triệu mẫu xét nghiệm trong hai ngày 21 và 22/9, phát hiện 8.502 ca dương tính, chiếm tỷ lệ 0,52%.

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

VnExpress 7 tháng trước

11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Người TP HCM được xét nghiệm như thế nào đến 30/9

VnExpress 7 tháng trước

Học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học sẽ được xét nghiệm Realtime PT-PCR mẫu gộp tần suất 7 ngày một lần.

Chiến lược xét nghiệm theo vùng

VnExpress 7 tháng trước

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm với nhóm, địa điểm nguy cơ; nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc "có lộ trình và hạ dần cấp độ nguy cơ từng bước, chắc chắn".

F0 ở TP Thủ Đức cao

VnExpress 7 tháng trước

TP HCM - TP Thủ Đức ghi nhận 657 ca dương tính, cao nhất trong các quận huyện, chiếm gần 16% số ca của TP HCM ngày 18/9, theo Cổng thông tin Covid-19 của thành phố.

Cụ bà 110 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

VnExpress 8 tháng trước

TP HCM - Cụ bà 110 tuổi có bệnh nền tim mạch, suy hô hấp sau khi mắc Covid-19, được y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định nỗ lực cứu sống.

'Thần tốc xét nghiệm là then chốt kiểm soát dịch'

VnExpress 8 tháng trước

Đánh giá một số địa phương chưa thực hiện nghiêm chiến lược xét nghiệm, giãn cách kéo dài, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị "thần tốc xét nghiệm" và xem đây là giải pháp then chốt kiểm soát dịch.

'Muốn giảm giãn cách bắt buộc phải xét nghiệm'

VnExpress 8 tháng trước

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, để giảm thời gian giãn cách phải phát hiện bằng được các F0 lây nhiễm trong cộng đồng, bắt buộc phải thông qua xét nghiệm.

Bộ Y tế thúc 'thần tốc' xét nghiệm

VnExpress 8 tháng trước

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 8/9 yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân để phát hiện sớm nguồn lây.

Hơn 91.000 F0 TP HCM đang điều trị tại nhà

VnExpress 8 tháng trước

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM ngày 1/9 ghi nhận hơn 91.000 F0 theo dõi tại nhà, gần 21.000 ca ở các cơ sở cách ly tập trung quận huyện, hơn 40.000 người điều trị tại các bệnh viện.

Mỗi ngày tăng hơn 4.000 F0, TP HCM điều trị thế nào

VnExpress 8 tháng trước

4.000-5000 F0 cộng đồng được phát hiện mỗi ngày khi tăng tốc xét nghiệm, TP HCM đang tập trung điều trị tại nhà, các bệnh viện phải sẵn sàng giường trống để nhận bệnh chuyển đến khi cần.

Thứ trưởng Y tế: 'F0 cách ly tại nhà không cần xét nghiệm PCR'

VnExpress 8 tháng trước

Thị sát trạm y tế ở TP HCM, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị nếu test nhanh kết quả dương tính, quyết định cho F0 cách ly ở nhà thì không cần xết nghiệm lại bằng PCR ngay.