Cách phát hiện dương tính giả khi test Covid nhanh

VnExpress 8 tháng trước

Chuyên gia lưu ý cần đọc kết quả xét nghiệm trong khung thời gian quy định của bộ kit thử, nếu hai vạch xuất hiện sau khung thời gian đó, rất có thể là dương tính giả.

Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP HCM xét nghiệm nhanh Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP HCM xét nghiệm hai triệu mẫu và tặng một triệu kit xét nghiệm nhanh phòng, chống Covid-19, trị giá tương đương 200 tỷ đồng.

Kit xét nghiệm giá rẻ ở Mỹ

VnExpress 1 năm trước

Mỹ - Trong kế hoạch ứng phó Covid-19 công bố ngày 9/9, tổng thống Joe Biden dự kiến mở rộng xét nghiệm nCoV bằng cách giảm giá và bán đại trà các bộ kit.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hướng dẫn người dân test nhanh Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trực tiếp hướng dẫn một số người dân tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh) Covid-19, khi đến kiểm tra điểm lấy mẫu tại TP Thủ Đức hôm 23/8.

Hướng dẫn tự lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà

VnExpress 1 năm trước

Để tự xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà, cần chuẩn bị một bộ kit test nhanh, lấy mẫu, xử lý mẫu, cho mẫu vào kit xét nghiệm và đọc kết quả.

Những lưu ý khi xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà

VnExpress 1 năm trước

Người tự test nhanh Covid-19 tại nhà cần thực hiện đúng và đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả sàng lọc đạt độ chính xác cao.

Tối 18/8 tư vấn trực tuyến cách tự lấy mẫu test nhanh tại nhà

VnExpress 1 năm trước

20h tối 18/8, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Lê Duy, Phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hướng dẫn trên VnExpress về cách tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà.

5 bước tự test nhanh Covid-19 tại nhà

VnExpress 1 năm trước

Người lấy mẫu không đứng trước mặt người được lấy mẫu, mà phải đứng ở bên phải hoặc trái để tránh giọt bắn; khi đưa que tăm bông vào mũi người được lấy mẫu phải đúng thao tác và đúng kỹ thuật.

Hà Nội test nhanh nCoV người từ TP HCM đến sân bay Nội Bài

VnExpress 1 năm trước

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 17/6 thông báo triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh hành khách từ TP HCM đến sân bay quốc tế Nội Bài.

TP HCM đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, có kết quả trong 6 giờ

VnExpress 1 năm trước

Bộ Y tế quy định trong vòng 24 giờ phải trả kết quả cho F1, song TP HCM sẽ đẩy nhanh tốc độ trả kết quả chỉ trong 6 đến 10 giờ.

Xét nghiệm nhanh giúp Đức trở lại cuộc sống bình thường

VnExpress 1 năm trước

Đối với người Đức chưa tiêm vaccine, chìa khóa để đi lại tự do là xét nghiệm kháng nguyên tại những trung tâm lấy mẫu mọc lên như nấm.

Đức đặt cược vào xét nghiệm nhanh Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Thủ tướng Angela Merkel mong có thể nới lỏng lệnh hạn chế đi lại bằng cách triển khai xét nghiệm nhanh hàng loạt và đẩy mạnh tiêm chủng.

Cấp 30.000 test nhanh kháng nguyên cho TP HCM

VnExpress 1 năm trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế gửi ngay 30.000 test nhanh kháng nguyên cho TP HCM trong bối cảnh dịch có nhiều diễn biến phức tạp.

Kháng thể nCoV suy giảm sau nhiễm trùng

VnExpress 1 năm trước

Nghiên cứu cho thấy số người Anh mang kháng thể chống lại nCoV giảm 27% trong ba tháng mùa hè, dấy lên lo ngại miễn dịch không thể duy trì.

Test nhanh không kết luận được người nhiễm nCoV

VnExpress 2 năm trước

Xét nghiệm kháng thể nhằm phát hiện phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với nCoV, không phải phát hiện virus, dẫn đến trường hợp âm tính giả.

Hơn 21.000 người Hà Nội đã xét nghiệm nhanh nCoV

VnExpress 2 năm trước

Trong 21.000 mẫu xét nghiệm nhanh, có hai trường hợp dương tính, tuy nhiên khi làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đều có kết quả âm tính.

Hà Nội xét nghiệm nhanh 21.000 người về từ Đà Nẵng

VnExpress 2 năm trước

Người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng được xét nghiệm nhanh nCoV từ nay đến ngày 1/8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Hành trình 'bệnh nhân 420'

VnExpress 2020-07-27