14 nhân viên y tế Bệnh viện Phúc Yên đến Sunny Club

VnExpress 2 tuần trước

Cán bộ khoa Ngoại Chấn thương, đã xét nghiệm dương tính nCoV lần một, là một trong 14 nhân viên y tế của bệnh viện từng tới Sunny Club trong tuần cuối tháng 4.

Trong 14 mẫu bệnh viện lấy xét nghiệm sàng lọc ngày 2/5, 13 trường hợp âm tính lần một. Một trường hợp nghi ngờ dương tính là cán bộ khoa Ngoại chấn thương, đã đến Sunny Club ngày 29/4. Bệnh viện chuyển người này đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết đã phong tỏa toàn bộ khoa Ngoại Chấn thương, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế các khoa của bệnh viện, công dân khu cách ly tập trung.

Đến rạng sáng 3/5, tổng số mẫu đã lấy là 1.540. Trong đó, 14 F1 và 1.443 F2. Với F2, 454 mẫu âm tính lần 1, còn lại 989 mẫu đang chạy xét nghiệm.

Bệnh viện đã thông báo với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế ở các khoa giữ nguyên vị trí, không ra ngoài bệnh viện. Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu bổ sung để sàng lọc Covid-19.

Bệnh viện cũng có phương án giảm bớt người nhà chăm sóc bệnh nhân, rà soát đề nghị chuyển một phần người nhà bệnh nhân cách ly tập trung tại tỉnh để giảm tải số người trong bệnh viện.

Kiểm tra bệnh viện sáng 3/5, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh Bộ Y tế, nhấn mạnh bệnh viện cần xây dựng kế hoạch ứng phó trong vòng 15 ngày phong toả với quan điểm không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện, chuẩn bị tiếp tục xét nghiệm lần 2 cho các nhân viên y tế.

"Đặc biệt, bệnh viện cần xây dựng kế hoạch hậu cần đảm bảo đời sống cán bộ y tế; thuốc men, dịch truyền; phương án giãn cách bệnh nhân, người nhà, những tình huống mổ, phẫu thuật, bệnh nhân chạy thận nhân tạo...", ông Khuê nói.

Dịch xảy ra tại Vĩnh Phúc bắt nguồn quán Sunny Club khi ngày 2/5 Bộ Y tế ghi nhận 6 nhân viên của quán này dương tính nCoV. Những nhân viên này liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc bị phát hiện mắc Covid-19. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiến hànhgiải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm 6 bệnh nhân này.

Quán bar Sunny, nơi phát hiện các ca bệnh Covid-19. Ảnh: Tuấn Dũng.

Lê Nga


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 1 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 2 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 2 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 3 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 7 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Hà Nội, Yên Bái tìm người đến đám cưới, nhà hàng có Covid-19

VnExpress 2 tuần trước

Sở Y tế Hà Nội và Yên Bái chiều 3/5 thông báo khẩn tìm người đến đám cưới và nhà hàng vào thời điểm có mặt người nghi mắc Covid-19 do tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc.