15.000 người Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm

VnExpress 08-05-2021

Sở Y tế Bắc Ninh tối 7/5 triển khai lấy mẫu xét nghiệm 15.000 người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nơi ghi nhận 14 ca nhiễm mới.

Xã Mão Điền, Thuận Thành hiện ghi nhận 20 ca dương tính, trong tổng số 26 ca trên toàn tỉnh Bắc Ninh. Các ca này đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Chiều 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho rằng đây là ổ dịch rất phức tạp, nên đã yêu cầu các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly và phun khử khuẩn.

"Đặc biệt trong đêm Sở Y tế phải lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 hộ dân của xã", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo.

Người dân ở xã Mão Điền ngồi xếp hàng giãn cách để chờ lấy mẫu xét nghiệm tối 7/5. Ảnh: CTV

Hàng chục nhân viên y tế của Sở Y Tế tỉnh, huyện và các trung tâm y tế xã thuộc huyện Thuận Thành được trang bị đồ bảo hộ, có mặt tại 8 thôn thuộc xã Mão Điền để lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân các thôn ở Mão Điền ra trung tâm của thôn đeo khẩu trang ngồi giữ khoảng cách hơn một mét để chờ lẫy mẫu xét nghiệm. Người già, trẻ em được ưu tiên lấy trước. Đến 22h, hàng nghìn người được lấy mẫu.

Hàng chục nhân viên y tế về xã Mão Điền để lấy mẫu cho người dân trong đêm. Ảnh: CTV

Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh có 16 thôn/xóm/khu phố thực hiện cách ly theo Quyết định của UBND tỉnh. Riêng xã Mão Điền, huyện Thuận Thành chiếm trên một nửa.

Từ 8/5, Thuận Thành và TP Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du, Lương Tài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Theo đó, dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng cũng bị dừng...

Phương Sơn


Tin mới nhất

Y tế TP HCM chi viện các tỉnh

VnExpress 29 phút trước

Các y bác sĩ hai bệnh viện Thống Nhất và Chợ Rẫy lên đường chi viện các tỉnh đang bùng phát dịch là Ninh Thuận, Cà Mau.

Phụ nữ hút thuốc lá nhiều hơn trước

VnExpress 4 giờ trước

Hơn 42% nam giới hút thuốc lá, giảm khoảng 3% so với năm 2015, song tỷ lệ nữ giới hút thuốc là 1,7% trong khi năm 2015 chỉ 1,1%.

Nổi mụn toàn thân do uống thuốc không rõ nguồn gốc

VnExpress 5 giờ trước

Hà Nội - Người đàn ông 42 tuổi vào viện do sốt cao 39 độ, toàn thân nổi mụn, bọng nước sau khi uống liều thuốc trị đái tháo đường mua trên mạng.

Covid-19 ẩn náu trong dòng người về quê

VnExpress 6 giờ trước

Khoảng 180.000 người từ vùng dịch trở về 43 tỉnh thành từ ngày 1/10 đến nay, trong đó hơn 1.000 người xét nghiệm kết quả dương tính, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong dòng người về quê.

Chuỗi lây nhiễm ở huyện miền núi Quảng Nam lan rộng

VnExpress 6 giờ trước

Quảng Nam - Nhà chức trách huyện Phước Sơn ghi nhận chùm lây nhiễm ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh đã lan ra 9 xã và một thị trấn, với 71 ca sau ba ngày phát hiện.

Không thu phí xét nghiệm mẫu đơn cho người xét nghiệm mẫu gộp

VnExpress 11 giờ trước

TP HCM - Các bệnh viện tại thành phố không được thu phí xét nghiệm mẫu đơn đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

VnExpress 16 giờ trước

Mỹ - Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2021 tôn vinh 'nữ tư lệnh hồi sức'

VnExpress 20 giờ trước

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, là một trong 10 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021, ngày 15/10.

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 người từng đến Bệnh viện K

VnExpress 5 tháng trước

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu người từng đến khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16/4 đến 7/5 phải lấy mẫu xét nghiệm nCoV và cách ly tập trung 21 ngày kể từ ngày cuối đến viện.