22 bác sĩ một bệnh viện ở Phnom Penh mắc Covid-19

VnExpress 4 tuần trước

Campuchia - Bệnh viện Preah Kosamak ghi nhận 22 bác sĩ mắc Covid-19, trong số 227 ca dương tính công bố hôm 16/4.

Theo chính quyền thủ đô Phnom Penh, nguồn lây có thể là một phụ nữ, vợ một sĩ quan hải quân bị thương trong vụ nổ thuyền ngoài khơi Sihanoukville hồi đầu tháng. Đến đêm 17/4, Bộ Y tế vẫn chưa công bố chi tiết về 22 bác sĩ cũng như nơi họ đang điều trị.

Theo danh sách ca nhiễm của chính phủ, 227 trường hợp dương tính hôm 16/4 bao gồm tiểu thương ở nhiều khu chợ, giáo viên, nhân viên ngân hàng, nhân công tại xưởng may.

Phnom Penh đã kêu gọi tất cả công dân tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 lập tức báo cáo chính quyền địa phương, nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm tại các địa điểm được chỉ định.

Bệnh viện Preah Kosamak, Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Ngày 19/4, Campuchia ghi nhận tổng cộng hơn 6.300 ca nhiễm nCoV và 43 trường hợp tử vong. Các ca nhiễm mới chủ yếu liên quan đến một ổ dịch bùng phát hồi tháng 2, bắt nguồn từ cộng đồng người Trung Quốc tại đây. Chỉ trong hai tuần, virus đã lây lan nhanh chóng thông qua các nhà hàng, khu chợ và nhiều địa điểm nơi người dân tụ tập ăn uống.

Kể từ khi dịch bệnh tái bùng phát, Campuchia chạy đua để ngăn ngừa số ca nhiễm gia tăng. Hôm 15/4, chính quyền ra lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thị xã Takhmao trong 14 ngày để đối phó với tình trạng dịch bệnh nóng lên. Campuchia cũng bố trí hàng nghìn giường bệnh Covid-19 tại hai trung tâm tổ chức tiệc cưới ở Phnom Penh.

Thục Linh (Theo Khmer Times)


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 1 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 2 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 2 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 3 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 7 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 8 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Chuẩn bị kịch bản lập bệnh viện dã chiến ở Hà Tiên

VnExpress 4 tuần trước

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá khu vực biên giới tại thành phố Hà Tiên là điểm nóng, tình trạng nhập cảnh cả chính ngạch và trái phép phức tạp, cần chuẩn bị kịch bản trong tình huống xấu hơn.