47 F1 của chuyên gia Ấn Độ tại Hà Nội âm tính nCoV

VnExpress 1 tuần trước

CDC Hà Nội chiều 4/5 cho biết kết quả xét nghiệm 47 người tiếp xúc gần (F1) chuyên gia Ấn Độ nghi mắc Covid-19, đều âm tính nCoV.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, 47 người gồm vợ và hai con của chuyên gia Ấn Độ, 44 người cùng chung cư trong đó 41 người sống cùng tầng 24, chung cư Park 10, khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai. Cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy mẫu, rà soát các trường hợp liên quan.

Cơ quan chức năng yêu cầu toàn thể cư dân đang sống tại Park 10 không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3/5. Riêng cư dân tầng 24 ở trong nhà không rời khỏi tầng để đợi lấy mẫu xét nghiệm. Trong đêm qua, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn khu vực này.

Chuyên gia Ấn Độ sinh năm 1984, sống tại tầng 24 chung cư Park 10. Người này nhập cảnh ngày 17/4, cách ly tập trung tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, kết thúc cách ly ngày 1/5 với hai lần xét nghiệm âm tính vào ngày 19/4 và 30/4.

Sau khi rời khu cách ly, người này đi taxi về nhà ở Park 10, sống cùng vợ con. Ngày 3/5, anh tự đến bệnh viện Vinmec để xét nghiệm dịch vụ, kết quả dương tính với nCoV. Người đàn ông cho biết không đi khỏi nhà trong ba ngày nghỉ lễ.

Bộ Y tế chưa ghi nhận ca dương tính này, vì vậy xem như nghi nhiễm. Anh đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đây là trường hợp thứ ba nhập cảnh sau khi kết thúc cách ly mới phát hiện dương tính với nCoV, kể từ ngày 27/4 đến nay. Trước đó, là trường hợp "bệnh nhân 2899" ở tỉnh Hà Nam, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại tỉnh Yên Bái. Hậu quả là từ ngày 27/4 đến nay, nước ta ghi nhận 38 ca mắc Covid-19 cộng đồng.

Bộ Y tế quyết định từ 0h ngày 4/5, các địa phương chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung cả của quân đội, dân sự quản lý, đối với tất cả trường hợp đã đủ điều kiện hết thời gian cách ly (tối thiểu 14 ngày và xét nghiệm hai lần âm tính.

Thúy Quỳnh - Chi Lê


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 1 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 1 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 2 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 2 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 3 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 6 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

35 chuyên gia y tế Việt đến Lào hỗ trợ chống Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm, thiết lập bệnh viện dã chiến... đã đến Lào sáng nay.