Bắc Ninh xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.500 người

VnExpress 1 tuần trước

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết tính đến ngày 4/5 đã lấy ngẫu nhiên 1.524 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó 1.214 âm tính.

Số mẫu được lấy ngẫu nhiên tại các điểm đông người như bệnh viện, khu du lịch, chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn và những người quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Hiện còn 310 mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Lực lượng chức năng cũng truy vết 1.210 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và liên quan các địa điểm theo thông báo tìm người khẩn cấp của Bộ Y tế. Trong đó, 23 trường hợp F1, 404 F2 và 783 F3, tất cả hiện xét nghiệm âm tính.

Từ 0h ngày 3/5, Bắc Ninh đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ như karaoke, vũ trường, game. Người quay trở lại Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Tỉnh khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi đông người khi không cần thiết; nâng cao cảnh giác, luôn tuân thủ phòng dịch theo thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng, cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Thùy An


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 1 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 2 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 2 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 3 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 6 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Hơn 200 người dự đám cưới ở Yên Bái có ca Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Một bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc từng dự đám cưới ngày 1/5 tại thôn 3B thuộc tỉnh Yên Bái. Lực lượng chức năng đã truy vết được 219 F1 đến đám cưới.