Bé sơ sinh bị bỏ rơi lề đường khỏi bệnh

VNExpress 1 tuần trước

Hà Nội - Sau hơn 2 tháng điều trị, bé trai bị bỏ trong túi rác Nguyễn Bình An hồi phục một cách kỳ diệu, hồng hào, xuất viện chiều 15/9.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng Khoa sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết bệnh nhi tỉnh táo, toàn trạng tốt, có thể ăn sữa qua bình, hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Trung tâm bảo trợ trẻ em thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đón bé về tổ ấm mới.

Bác sĩ Giang không giấu nổi niềm vui. Đây là lần đầu tiên một các bác sĩ tiếp nhận một đứa trẻ bị bỏ rơi nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở hoàn toàn, phải trải qua hơn 2 tháng điều trị. Bác sĩ đánh giá: "Bé khỏe lại là điều may mắn và kỳ diệu".

Ngày chia tay, các bác sĩ bệnh viện "chúc con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, tương lai trở thành người có ích cho xã hội".

Cách đây hơn hai tháng, ngày 4/7, bé trai được một nhóm thiện nguyện mang đến Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở hoàn toàn. Theo lời kể của nhóm thiện nguyện, họ nhặt được em bé trên một con phố quận Ba Đình, cách Bệnh viện Xanh Pôn 4 km, bé cựa quậy trong túi nilon đen ngay bên khu rác thải tập trung.

Bé được đưa vào cấp cứu và chăm sóc từ đó đến nay. Tên của bé do nhóm thiện nguyện đặt với mong ước bé có cuộc sống an toàn.

Bác sĩ cùng đại diện Trung tâm bảo trợ trẻ em nhận em bé, chiều 15/9. Ảnh: Minh Nhật

Thúy Quỳnh


Tin mới nhất

Các ông bố Pháp được nghỉ thai sản 28 ngày

VNExpress 16 phút trước

Tổng thống Pháp thông báo các ông bố được tăng chế độ nghỉ thai sản từ 14 ngày lên 28 ngày có lương, trong đó 7 ngày nghỉ bắt buộc.

Số người khỏi Covid-19 lên 1.000

VNExpress 1 giờ trước

Sáu bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hai ở Quảng Nam, một người Quảng Trị, được tuyên bố khỏi Covid-19, nâng tổng số khỏi lên 1.000.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng Quảng Trị xuất viện

VNExpress 2 giờ trước

Quảng Trị - “Bệnh nhân 862”, nữ, 66 tuổi, chiều 25/9 được tuyên bố khỏi Covid-19 sau 49 ngày điều trị, 16 lần xét nghiệm.

Nối chi thể đứt rời dưới kính hiển vi

VNExpress 3 giờ trước

Quảng Ninh - Bệnh nhân nam 36 tuổi, bị thanh sắt đập vào bàn tay trái khiến ngón thứ 4 dập nát, đứt gần rời.

Ba cách giảm tải cho tim

VNExpress 4 giờ trước

Dinh dưỡng đủ chất, lành mạnh; vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày; giữ cho tinh thần lạc quan, cân bằng... góp phần giúp tim khỏe mạnh.

Châm kim xuyên huyệt chữa liệt nửa người

VNExpress 6 giờ trước

Cầm cây kim dài 20 cm, bác sĩ Nguyễn Khắc Ninh từ từ xuyên cây kim qua da lưng bệnh nhân, đi dọc 6 đốt sống, châm vào các huyệt để chữa di chứng liệt do đột quỵ.

Trung Quốc dự kiến phân phối vaccine nCoV năm 2021

VNExpress 6 giờ trước

SinoVac dự kiến nộp đơn xin phê duyệt vaccine lên FDA, nếu được chấp thuận, sẽ phân phối "ứng viên" của mình ở Mỹ và toàn cầu vào năm 2021.

nCoV tiếp tục biến chủng

VNExpress 7 giờ trước

Mỹ - Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nCoV tiếp tục biến chủng, dễ lây lan hơn trong cộng đồng song chưa phát hiện khiến bệnh nhân tử vong nhanh hơn.

Bé một tuổi tử vong sau tiêm vaccine viêm não

VNExpress 1 tuần trước

Đồng Nai - Ba giờ sau khi tiêm chủng vaccine viêm não Nhật Bản B, bé gái một tuổi ở huyện Nhơn Trạch tím tái, tử vong.