Các bệnh viện Đà Nẵng gấp rút bổ sung thiết bị

VNExpress 1 ngày trước

Các bệnh viện được chỉ định điều trị bênh nhân Covid-19 cấp tốc lắp đặt máy thở, máy chạy thận, sẵn sàng đón tiếp số lượng bệnh nhân lớn hơn.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang cho biết bệnh viện sẽ là nơi điều trị cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo Covid-19. Với sự giúp đỡ cùa các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai, chỉ trong thời gian ngắn, trong tối nay, 1/8, bệnh viện sẽ lắp xong 10 máy chạy thận nhân tạo và ngày 2/8 sẽ lắp thêm 10 máy nữa. Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã tư vấn và giám sát việc lắp đặt 2-4 phòng điều trị hồi sức tích cực (ICU) cho các bệnh nhân nặng.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, giám đốc Lê Thành Phúc thông tin bệnh viện đang điều trị 33 bệnh nhân Covid-19. Chuẩn bị cho các tình huống tiếp theo, Sở Y tế Đà Nẵng đã giao cho bệnh viện cải tạo các phòng điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đề nghị các cán bộ y tế vượt qua khó khăn, thử thách, bám sát công việc, điều trị tốt cho người bệnh và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên nhân viên y tế Đà Nẵng. Ảnh: Tuấn Dũng.

Ông đã đến từng bệnh phòng, động viên các bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, động viên các bác sĩ yên tâm làm việc và cho biết Bộ Y tế đã và đang hỗ trợ hết mình cho các bác sĩ trên mặt trận tuyến đầu này.

Hiện nay, bệnh viện này đang điều trị cho 10 bệnh nhân Covid-19. Tới đây, sẽ chuyển hết số bệnh nhân này đến các bệnh viện được chỉ định như Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng hiện nay không còn bệnh nhân Covid-19, đang tích cực thực hiện khử khuẩn và cách ly.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch Đà Nẵng nói thành phố đang dồn toàn lực cho công tác phòng chống Covid-19, với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế đang có mặt tại thành phố, chắc chắn Đà Nẵng sẽ chiến thắng đợt dịch này.

Các lực lượng chi viện của Bộ Y tế bao gồm: Đội Điều tra, giám sát dịch; Đội điều trị; Đội xét nghiệm đang phối hợp tích cực với y tế Đà Nẵng và các lực lượng trên địa bàn để nâng cao năng lực xét nghiệm và điều trị, giúp y tế Đà Nẵng chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phó giáo sư Trần Như Dương, Đội trưởng Đội điều tra giám sát dịch, khuyến cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng, cần siết chặt việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị TP Đà Nẵng cần thành lập ngay tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng.

"Kinh nghiệm của Hà Nội và nhiều địa phương khác, là tổ giám sát này có vai trò rất quan trọng. Mỗi tổ chỉ cần 1-2 người địa phương có uy tín trong tổ dân phố, đi từng nhà, động viên, thăm hỏi để biết người dân có ai ốm, ho, sốt...rồi báo ngay cho y tế", ông Dương nói.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng Đội điều trị cho biết, cần phải tăng cường kiểm soát cách ly, phân loại phát hiện nhanh các ca bệnh. Thông tin từ các bệnh viện cho thấy, xuất hiện nhiều bệnh nhân dương tính với nCoV có bệnh lý nền, đòi hỏi sự cảnh giác cao hơn.

Trong 8 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 104 ca, Quảng Nam 26, TP HCM 7, Hà Nội hai, Thái Bình, Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi nơi một. Các ca bệnh chủ yếu liên quan đến cụm bệnh viện ở Đà Nẵng.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, động viện bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tuấn Dũng.

Lê Nga


Tin mới nhất

Bệnh nhân Covid-19 thứ 6 tử vong

VNExpress 22 giờ trước

Tối 2/8, Bộ Y tế xác nhận "bệnh nhân 429" tử vong vì suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19, là ca tử vong thứ 6 trong bốn ngày qua.

Phụ trách điều tra chống dịch: 'Phải thần tốc cách ly F1'

VNExpress 1 ngày trước

Ông Trần Như Dương, Đội trưởng Điều tra giám sát dịch tại Đà Nẵng, nhận định mầm bệnh đã chui vào cộng đồng, tình hình rất nguy hiểm, phải thần tốc cách ly F1.

Thêm 30 người nhiễm nCoV

VNExpress 1 ngày trước

Bộ Y tế chiều 2/8 ghi nhận 30 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 người Đà Nẵng, 9 Quảng Nam, hai Đăk Lăk; Đồng Nai, Hà Nam mỗi nơi một ca, Khánh Hòa một ca nhập cảnh.

Xét nghiệm - chiến lược quan trọng phát hiện sớm ca nhiễm

VNExpress 1 ngày trước

Họp trực tuyến với lãnh đạo 63 tỉnh thành ngày 2/8, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh xét nghiệm là chiến lược cực kỳ quan trọng hiện nay.

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng thành hình

VNExpress 1 ngày trước

Ngày thứ hai của quá trình lập bệnh viện dã chiến, các phòng bệnh đã hình thành, dự kiến đến ngày 5/8 sẽ hoàn thiện điện nước, thông gió, lắp đặt giường bệnh.

Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong

VNExpress 1 ngày trước

Trưa 2/8, Bộ Y tế xác nhận "bệnh nhân 524" và 475 tử vong, là ca tử vong thứ 4 và thứ 5 trong bốn ngày qua.

Thêm một người Bình Phước dương tính bạch hầu

VNExpress 1 ngày trước

Sở Y tế tỉnh Bình Phước ghi nhận ca bạch hầu thứ hai ở tỉnh, cách ly theo dõi 108 người thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân.

Bị rắn cạp nia chui vào nhà cắn khi đang ngủ

VNExpress 1 ngày trước

Quảng NinhNgười đàn ông 52 tuổi đang ngủ dưới sàn nhà thì cảm giác vật gì đó trườn qua người, thức dậy soi đèn phát hiện rắn cạp nia.

Đề xuất lập tổ giám sát Covid-19 cộng đồng

VNExpress 1 ngày trước

Chuyên gia về dịch tễ đề nghị lập tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, hàng ngày nhắc nhở dân thực hiện "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người".