Hải Dương chỉ còn 4 bệnh nhân Covid-19

VnExpress 15-04-2021

Hải Dương đã qua 20 ngày không ghi nhận ca Covid-19 mới, còn 4 bệnh nhân đang điều trị, sáng 15/4.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương (CDC), đợt dịch kể từ ngày 27/1, tỉnh ghi nhận tổng cộng 726 ca Covid-19, hiện 722 người đã khỏi. Một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, đã xét nghiệm 2 lần âm tính. Ba người còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Không còn trường hợp F1, F2.

Trong đợt một tiêm chủng từ ngày 8/3, Hải Dương tiếp nhận 33.000 liều vaccine Covid-19 từ Bộ Y tế, đã tiêm được 18.645 liều. Ngày 9/4, Hải Dương tiếp tục nhận 43.700 liều, là đợt hai chuẩn bị tiêm.

Tiêm vaccine ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Ảnh:Gia Chính

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng. Hải Dương tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ an toàn Covid trong các cơ quan, doanh nghiệp. Tất cả người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đều được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ trường hợp nghi ngờ. Các khoa có người bệnh nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... được kiểm soát chặt. Tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, Internet công cộng.

Thùy An


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 2 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 3 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 3 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 4 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 7 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 8 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

VnExpress 1 tháng trước

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng, cho biết Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19, sau khi có tin Đan Mạch ngừng sử dụng loại này.