Hơn 31.000 nhân viên y tế, bệnh nhân Hà Nội xét nghiệm sàng lọc nCoV

VnExpress 08-04-2021

Sở Y tế Hà Nội đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV cho 31.170 nhân viên y tế và người bệnh tại các bệnh viện công lập.

"Mục đích của kế hoạch này là để sàng lọc Covid-19, phát hiện sớm trường hợp nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh, kịp thời ngăn chặn, hạn chế lây lan", ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nói ngày 8/4.

Trong số người được xét nghiệm gồm 26.040 nhân viên y tế và 5.130 người bệnh. Người bệnh được sàng lọc chủ yếu ở các khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo, lão khoa, ung thư, tim mạch và 30% người bệnh điều trị nội trú của các khoa còn lại.

Ông Hạnh cho biết thời gian thực hiện xét nghiệm nCoV cho nhân viên y tế và người bệnh được chia thành 3 đợt. Đợt một và đợt hai, từ ngày 29/3 đến ngày 15/4, xét nghiệm cho nhân viên y tế của các bệnh viện trực thuộc và của khối trung tâm chuyên khoa; các trung tâm y tế. Đợt ba, từ ngày 16/4 đến ngày 30/5, xét nghiệm cho khoảng 5.130 người bệnh tại các bệnh viện.

"Trong đợt một khoảng hơn 4.000 người được xét nghiệm, chưa ghi nhận ca dương tính", ông Hạnh nói.

Theo Sở Y tế Hà Nội, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố. Sau đó, các mẫu được chuyển đến các phòng xét nghiệm đã được công bố đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm nCoV của 8 bệnh viện công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.

Tháng trước, Hà Nội cũng xét nghiệm sàng lọc 4.000 công nhân, nhân viên nhà hàng, tất cả đều kết quả âm tính.

Cùng với việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người bệnh, Sở Y tế Hà Nội đang tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Tính từ 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 35 ca Covid-19. Hơn một tháng nay, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Lê Nga


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 19 phút trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 55 phút trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 1 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 1 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 2 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 5 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 6 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Thêm 9 ca Covid-19 nhập cảnh

VnExpress 1 tháng trước

Bộ Y tế chiều 8/4 ghi nhận 9 ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Hưng Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bắc Giang và TP HCM.