Thêm 100.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 về Việt Nam

VnExpress 4 tuần trước

Lô hàng 100.000 lọ thuốc Remdesivir sản xuất bởi hãng dược Mylan (thuộc tập đoàn Pfizer, Mỹ) đã về Việt Nam, phục vụ điều trị Covid-19.

Trong hai tuần đầu tháng 9, số thuốc trên đã được chuyển đến hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 như: TP HCM, Đồng Nai, Long An, Hà Nội, Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Lâm Đồng, Nghệ An... Dự kiến, tiếp theo sẽ có thêm 100.000 lọ thuốc Remdesivir được vận chuyển về Việt Nam trong vài ngày tới.

Ước tính, 200.000 lọ thuốc Remdesivir này sẽ giúp các địa phương điều trị cho 20.000 – 30.000 bệnh nhân Covid-19. Đây là lô thuốc được nhập về theo đơn hàng tài trợ của Tập Đoàn DB – Cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark.

Phần lớn trong lô 100.000 lọ thuốc đặc trị Covid -19 đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 29/8.

Thuốc Remdesivir được sản xuất bởi hãng dược Mylan, thuộc tập đoàn Pfizer của Mỹ, có trụ sở tại NewYork. Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt dùng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ tháng 10/2020. Các nghiên cứu cho thấy Remdesivir có khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng thông qua ức chế hiệu quả sự nhân lên của virus SARS-CoV-2.

Thuốc đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị Covid-19.

Tại Việt Nam, theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế, thuốc Remdesivir được chỉ định điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nội trú tại bệnh viện có suy hô hấp phải thở oxy, thở HFNC hoặc thở máy không xâm nhập. Thời điểm dùng thuốc trong 10 ngày đầu từ khi phát bệnh và ưu tiên sử dụng cho nhóm có nguy cơ cao, bệnh nền, trên 65 tuổi.

Lô thuốc Remdesivir được Ecopark  trao tặng TP. Hồ Chí Minh.

Theo CNBC, tại Mỹ thuốc Remdesivir được bán với giá 520 USD/lọ, hoặc 3.120 USD/liệu trình điều trị, cho bệnh viện điều trị bệnh nhân có bảo hiểm tư nhân. Ngoài ra, giá ở mức 390 USD/lọ, hoặc 2.340 USD/liệu trình điều trị với bệnh nhân được bảo hiểm do chính phủ tài trợ.

Ngọc An


Tin mới nhất

Y tế TP HCM chi viện các tỉnh

VnExpress 26 phút trước

Các y bác sĩ hai bệnh viện Thống Nhất và Chợ Rẫy lên đường chi viện các tỉnh đang bùng phát dịch là Ninh Thuận, Cà Mau.

Phụ nữ hút thuốc lá nhiều hơn trước

VnExpress 4 giờ trước

Hơn 42% nam giới hút thuốc lá, giảm khoảng 3% so với năm 2015, song tỷ lệ nữ giới hút thuốc là 1,7% trong khi năm 2015 chỉ 1,1%.

Nổi mụn toàn thân do uống thuốc không rõ nguồn gốc

VnExpress 5 giờ trước

Hà Nội - Người đàn ông 42 tuổi vào viện do sốt cao 39 độ, toàn thân nổi mụn, bọng nước sau khi uống liều thuốc trị đái tháo đường mua trên mạng.

Covid-19 ẩn náu trong dòng người về quê

VnExpress 6 giờ trước

Khoảng 180.000 người từ vùng dịch trở về 43 tỉnh thành từ ngày 1/10 đến nay, trong đó hơn 1.000 người xét nghiệm kết quả dương tính, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong dòng người về quê.

Chuỗi lây nhiễm ở huyện miền núi Quảng Nam lan rộng

VnExpress 6 giờ trước

Quảng Nam - Nhà chức trách huyện Phước Sơn ghi nhận chùm lây nhiễm ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh đã lan ra 9 xã và một thị trấn, với 71 ca sau ba ngày phát hiện.

Không thu phí xét nghiệm mẫu đơn cho người xét nghiệm mẫu gộp

VnExpress 11 giờ trước

TP HCM - Các bệnh viện tại thành phố không được thu phí xét nghiệm mẫu đơn đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

VnExpress 16 giờ trước

Mỹ - Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2021 tôn vinh 'nữ tư lệnh hồi sức'

VnExpress 20 giờ trước

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, là một trong 10 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021, ngày 15/10.

Bé sơ sinh tổn thương gan do sốt xuất huyết

VnExpress 4 tuần trước

TP HCM - Bé gái 28 ngày tuổi, ngụ Cà Mau, sau ba ngày sốt, nôn ói, ọc sữa, tiêu phân sệt có lẫn ít máu thì xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da.