Thêm một người Đà Nẵng nghi mắc Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết kết quả xét nghiệm sáng 4/5 thêm một nhân viên ở khách sạn Phú An dương tính với nCoV.

Người này là nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An. Theo bác sĩ Hồng, đây là ca dương tính cộng đồng thứ hai ở Đà Nẵng trong đợt dịch này, đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

"Chúng tôi đang tập trung truy vết, số F1 đang được thống kê", bác sĩ Hồng nói.

Khách sạn Phú An ở đường 2/9, quận Hải Châu, là nơi nam nhân viên 28 tuổi làm việc, được Bộ Y tế sáng 4/5 ghi nhận là "bệnh nhân 2982". Đây là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng kể từ khi kết thúc đợt dịch tháng 7-8 năm ngoái.

Sau khi "bệnh nhân 2982" có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, chính quyền Đà Nẵng đã phong tỏa, cách ly khách sạn này từ chiều 3/5. Nhà chức trách xác định 17 người tiếp xúc gần (F1) với 2982, cách ly tại đây và lấy mẫu xét nghiệm.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, cả nước ghi nhận 36 ca nhiễm cộng đồng. Trong đó, 20 ca liên quan Covid-19 tại Hà Nam khởi đầu từ một người ở Nhật Bản về hết thời gian cách ly tập trung, 15 ca liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc cũng đã hết thời gian cách ly tập trung bao gồm 14 ca tại Vĩnh Phúc và một ca ở Hà Nội do đi chung chuyến bay. Ngoài ra, một ca nhiễm tại Đà Nẵng hiện chưa xác định nguồn lây.

Khách sạn Phú An được cách ly từ chiều tối 3/5. Ảnh: Đông Đào.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 15 phút trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 51 phút trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 1 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 1 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 2 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 5 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 6 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Yên Bái, Lào Cai khẩn cấp tìm người đến nơi có Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Sở Y tế tỉnh Yên Bái tìm người có mặt tại quán cafe Đồng Tâm; Lào Cai tìm người đến Bar Face Club, do liên quan Covid-19.