Tiếp viên bar Sunny ở Hải Phòng âm tính nCoV

VnExpress 2 tuần trước

Sở Y tế Hải Phòng ngày 3/5 cho biết nữ nhân viên quán karaoke ở Vĩnh Phúc, là F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc, xét nghiệm âm tính lần một với nCoV.

Nữ nhân viên 21 tuổi, ở xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, là một trong số những tiếp viên từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia nhóm 5 chuyên gia của công ty Trung Bắc Á, Trung Quốc, tại quán karaoke Sunny. Từ 29/4, người này đi taxi tới bến xe Gia Lâm, bắt xe khách (không nhớ hãng xe) về bến xe Thượng Lý (Hải Phòng). Xuống bến, chị đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên.

Ngày 1/5, chị đi đám cưới bạn tại thôn 7 xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương. Tối cùng ngày, chị về nhà tại xã Mỹ Đồng, sau đó không đi đâu.

Hiện tại sức khỏe F1 bình thường. Lực lượng chức năng đưa F1 đi cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở để phòng chống dịch

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người tiếp xúc gần, người có mặt tại các địa điểm sau khi nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Đến nay tổng cộng 6 nhân viên quán Sunny đã có kết quả dương tính nCoV, trong đó có một cô di chuyển nhiều nơi tại Hà Nội.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc truy vết nhanh, dập dịch triệt để sau khi ghi nhận 6 ca Covid-19 ở quán bar Sunny. Đây là môi trường kín, người ra vào nhiều từ ngày 24/4 đến nay nên không tránh được thực tế những người các diện tiếp xúc đã lan tỏa ra nhiều địa bàn.

Thùy An


Tin mới nhất

Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

VnExpress 1 giờ trước

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.

Bộ trưởng Y tế: 'Bắc Giang, Bắc Ninh phải nỗ lực kiểm soát dịch'

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá hiện hầu hết địa phương, đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch, song hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Em bé chào đời với cánh tay tím đen

VnExpress 2 giờ trước

Bé trai ở Tuyên Quang sinh non 33 tuần mắc hội chứng chèn ép khoang khiến canh tay trái sưng, phù tím đen khi chào đời.

Rối loạn chức năng dây thanh âm ở runner

VnExpress 2 giờ trước

Tình trạng rối loạn dây thanh âm có thể ảnh hưởng đến quá trình chạy của runner và thường bị chẩn đoán nhầm.

Malaysia xuất hiện biến thể siêu lây nhiễm

VnExpress 3 giờ trước

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh truyền nhiễm Nhiệt đới, Đại học Malaya, xác nhận hai biến thể nCoV bí ẩn ở địa phương, hiện chưa được đặt tên và công bố trình tự gene.

Chuẩn bị lập bộ phận thường trực chống dịch tại Bắc Giang

VnExpress 7 giờ trước

Bộ Y tế đang tập trung nguồn lực, xem xét thành lập bộ phận thường trực của Bộ tại Bắc Giang để kịp thời hỗ trợ phòng, chống dịch.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

VnExpress 7 giờ trước

TP HCM - 77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

VnExpress 8 giờ trước

Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phong tỏa.

Ăn uống dưỡng sinh ngày nắng nóng

VnExpress 2 tuần trước

Trong những ngày nắng oi bức, nên ăn nhiều rau củ có tính mát để bổ sung nước, các loại rau có công dụng sát khuẩn để phòng bệnh đường ruột.