Trạm trưởng Y tế bị đình chỉ công tác liên quan ca nhiễm cộng đồng

VnExpress 2 tuần trước

Nghệ An - Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Trạm trưởng Y tế phường Cửa Nam (TP Vinh) bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong phòng chống Covid-19.

Quyết định được ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh đưa ra chiều 27/9, thời gian bị đình chỉ 7 ngày, bắt đầu từ 28/9. Bà Vân bị tạm đình chỉ do liên quan một ca Covid-19 cộng đồng.

Trước đó, ngày 12/9 một phụ nữ 47 tuổi, trú TP Vinh, tới Trạm y tế Cửa Nam khám do bị đờm ở cổ, chưa có biểu hiện ho sốt. Nhân viên trạm y tế không tư vấn test nhanh Covid-19 mà bán thuốc cho người này về uống. Thời điểm này bà Vân không có mặt tại trạm.

Ngày 25/9, người phụ nữ này đến một bệnh viện ở TP Vinh khám, sau đó xác định mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

"Đúng quy định thì nhân viên trạm y tế phải tư vấn cho người phụ nữ nói trên test nhanh Covid-19, song lại không tư vấn. Do đó bà Vân là trưởng trạm có trách nhiệm liên đới", lãnh đạo trung tâm Y tế TP Vinh, cho biết.

Toàn tỉnh Nghệ An 24 giờ qua ghi nhận một ca dương tính nCoV. Tính từ đầu dịch tới nay, toàn tỉnh có 1.823 ca nhiễm, trong đó TP Vinh 653 ca, huyện Yên Thành 199 ca, Diễn Châu 194 ca.

Hải Bình


Tin mới nhất

Y tế TP HCM chi viện các tỉnh

VnExpress 32 phút trước

Các y bác sĩ hai bệnh viện Thống Nhất và Chợ Rẫy lên đường chi viện các tỉnh đang bùng phát dịch là Ninh Thuận, Cà Mau.

Phụ nữ hút thuốc lá nhiều hơn trước

VnExpress 4 giờ trước

Hơn 42% nam giới hút thuốc lá, giảm khoảng 3% so với năm 2015, song tỷ lệ nữ giới hút thuốc là 1,7% trong khi năm 2015 chỉ 1,1%.

Nổi mụn toàn thân do uống thuốc không rõ nguồn gốc

VnExpress 6 giờ trước

Hà Nội - Người đàn ông 42 tuổi vào viện do sốt cao 39 độ, toàn thân nổi mụn, bọng nước sau khi uống liều thuốc trị đái tháo đường mua trên mạng.

Covid-19 ẩn náu trong dòng người về quê

VnExpress 6 giờ trước

Khoảng 180.000 người từ vùng dịch trở về 43 tỉnh thành từ ngày 1/10 đến nay, trong đó hơn 1.000 người xét nghiệm kết quả dương tính, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong dòng người về quê.

Chuỗi lây nhiễm ở huyện miền núi Quảng Nam lan rộng

VnExpress 6 giờ trước

Quảng Nam - Nhà chức trách huyện Phước Sơn ghi nhận chùm lây nhiễm ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh đã lan ra 9 xã và một thị trấn, với 71 ca sau ba ngày phát hiện.

Không thu phí xét nghiệm mẫu đơn cho người xét nghiệm mẫu gộp

VnExpress 11 giờ trước

TP HCM - Các bệnh viện tại thành phố không được thu phí xét nghiệm mẫu đơn đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

VnExpress 16 giờ trước

Mỹ - Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2021 tôn vinh 'nữ tư lệnh hồi sức'

VnExpress 20 giờ trước

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, là một trong 10 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021, ngày 15/10.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

VnExpress 2 tuần trước

Singapore - Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.