Người mắc đậu mùa khỉ có thể phải tự cách ly 21 ngày

VnExpress 2 tháng trước

Nếu phát hiện khách nhập cảnh mắc/nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ qua khai báo y tế, TP HCM dự kiến khuyến cáo họ tự cách ly tại nhà 21 ngày.

'F0 có thể được đi làm'

VnExpress 5 tháng trước

Theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, F0 vẫn phải cách ly, trường hợp "tự nguyện đi làm" thì đơn vị sử dụng lao động phải bố trí khu vực riêng để tránh lây nhiễm.

Nhiều người test nhanh âm tính giả

VnExpress 7 tháng trước

TP HCM - Nhiều người có các triệu chứng Covid song test nhanh âm tính, xét nghiệm PCR dương, bác sĩ cho rằng có thể do thao tác tự lấy mẫu không đúng dẫn đến âm tính giả hoặc tải lượng virus thấp.

WHO đề xuất rút ngắn thời gian cách ly F0 không triệu chứng

VnExpress 7 tháng trước

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17/2 đề xuất rút ngắn thời gian cách ly F0 xuống còn 10 ngày hoặc 7 ngày tùy tình huống và bối cảnh dịch.

Nhật ký của một F0

VnExpress 9 tháng trước

Chị Minh Thùy ghi lại những trải nghiệm đặc biệt để lưu giữ cho chính mình và có thể hữu ích cho ai đó khi mỗi ngày, số F0 Hà Nội lại tăng cao.

Chiến lược xét nghiệm, không cách ly tại trường học ở Mỹ

VnExpress 10 tháng trước

Mỹ - Nhiều trường học lựa chọn xét nghiệm hàng ngày đối với học sinh chưa tiêm chủng tiếp xúc gần F0 thay vì yêu cầu các em này cách ly tại nhà.

'Không thả lỏng người đi từ vùng dịch về'

VnExpress 11 tháng trước

Người từ vùng dịch trở về địa phương có thể không cách ly tập trung song phải thắt chặt giám sát và xét nghiệm để chặn trước nguồn lây, không để dịch lan rộng, theo chuyên gia.

Những ngày khó quên trong tâm dịch

VnExpress 11 tháng trước

TP HCM - Đêm cuối tại Bệnh viện dã chiến số 12, quận 2, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành và đồng nghiệp trong đoàn thầy thuốc Quảng Ninh, nói sẽ không bao giờ quên quãng thời gian đã kề vai sát cánh ở nơi này.

12 việc cần làm khi cách ly tại nhà

VnExpress 1 năm trước

Ở nhà, F0 phải cách ly với người thân, không ăn chung, dùng chung bát đũa, vệ sinh nhà cửa, không dùng hệ thống điều hòa trung tâm...

Ổ dịch từ cô gái hoàn thành cách ly tập trung

VnExpress 1 năm trước

Thừa Thiên - Huế - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) ghi nhận 6 ca nghi nhiễm trong cộng đồng, ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, liên quan cô gái 21 tuổi trở về sau cách ly tập trung.

30 ngày cứu em bé người Nhật chấn thương sọ não

VnExpress 1 năm trước

Hà Nội - Bé trai 9 tháng tuổi, người Nhật Bản, đang cách ly sau nhập cảnh cùng gia đình, không may ngã từ trên sofa xuống đất chấn thương sọ não.

Sốt ho không yếu tố dịch tễ là dấu hiệu nghi nhiễm

VnExpress 1 năm trước

Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

VnExpress 1 năm trước

Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

'Dịch ở Hà Nội rất khó dự đoán'

VnExpress 1 năm trước

Hà Nội - Các chuyên gia dịch tễ nhận địng những ổ dịch mới tiếp tục phát sinh tại nhiều quận, huyện, nhiều F0 không rõ nguồn lây, ẩn khuất trong cộng đồng, khó dự đoán diễn biến.

Tra cứu nơi người thân đang cách ly điều trị Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Sở Y tế TP HCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19”, giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin nơi điều trị, cách ly của người thân trên địa bàn thành phố.

TP HCM hôm nay thêm 218 ca Covid, tổng số ca gần 3.500

VnExpress 1 năm trước

Bộ Y tế ngày 28/6 công bố 218 ca Covid-19 tại TP HCM, trong đó 11 ca chưa rõ nguồn lây, nâng tổng số ca tại thành phố trong đợt dịch này lên 3.463.

Nhiều em bé chào đời trong khu cách ly

VnExpress 1 năm trước

Hà Tĩnh - Ba bé trai có mẹ là F1, chào đời tại các khu cách ly ở huyện Hương Khê, Hương Sơn và Lộc Hà.

TP HCM cách ly người liên quan 6 điểm dịch mới

VnExpress 1 năm trước

HCDC bổ sung ba địa điểm liên quan Covid-19 tại TP HCM, một điểm ở Bắc Giang, một điểm Hà Tĩnh, một điểm Nghệ An vào danh sách giám sát y tế.

TP HCM cách ly người đến từ 10 điểm dịch mới

VnExpress 1 năm trước

HCDC tối 1/6 bổ sung 10 điểm liên quan Covid-19 ở Đăk Lăk, Long An, Bình Dương vào danh sách cách ly y tế khi đến TP HCM.

TP HCM cách ly người từng đến khách sạn, quán cà phê có Covid-19

VnExpress 1 năm trước

HCDC chiều 31/5 Công ty Pepsi ở khách sạn Sheraton Sài Gòn quận 1, Cafe Trung Nguyên Legend Tân Bình và 8 điểm khác ở TP HCM, Bình Dương, Lạng Sơn vào diện giám sát y tế.

Giúp trẻ vượt qua cú sốc khi đi cách ly một mình

VnExpress 1 năm trước

Nên bình tĩnh trao đổi với trẻ về việc sắp đi cách ly, chuẩn bị cho trẻ một số kỹ năng sống, các đồ vật có tính biểu tượng giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn.

TP HCM nới rộng diện cách ly người về từ vùng có Covid-19

VnExpress 1 năm trước

HCDC tối 24/5 thông báo người đến thành phố từ 24 địa điểm có Covid-19 ở Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương phải khai báo và giám sát tế.

TP HCM cách ly người đến từ 6 điểm dịch mới

VnExpress 1 năm trước

HCDC thêm 4 địa điểm ở Điện Biên, một điểm tại Bắc Ninh và một điểm ở Hà Nam có liên quan ca Covid-19 vào danh sách giám sát, cách ly y tế khi đến TP HCM.

Bắc Giang yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà

VnExpress 1 năm trước

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Giang sáng 21/5 khẩn cấp yêu cầu người dân "thực hiện triệt để cách ly tại nhà", sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

TP HCM cách ly người đến từ 8 điểm dịch mới

VnExpress 1 năm trước

HCDC tối 20/5 bổ sung hai địa điểm tại TP HCM và 6 địa điểm ở Hải Dương liên quan ca Covid-19, vào danh sách giám sát, cách ly y tế.

TP HCM nới diện cách ly người đến từ vùng có Covid-19

VnExpress 1 năm trước

HCDC thông báo người từng đến 4 điểm ở Nam Định, Bắc Giang, hai đám cưới tại Quảng Nam và đi ăn quán bún bò tại Đà Nẵng liên quan Covid-19, phải cách ly phù hợp.

Chuyển 500 bệnh nhân và người nhà khỏi Bệnh viện K

VnExpress 1 năm trước

Hà Nội - 500 người bệnh và người nhà tại Bệnh viện K hôm nay được chuyển đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cách ly tiếp, nhằm giảm tải cho viện.

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 y bác sĩ tiếp xúc ca Covid-19

VnExpress 1 năm trước

Hà Nội - Bệnh viện Bạch Mai đang cách ly 19 y bác sĩ do tiếp xúc với ca 3491, là bệnh nhân từ Bệnh viện K sang.

TP HCM cách ly tập trung người đến từ 5 điểm có Covid-19 ở Bắc Giang

VnExpress 1 năm trước

Chiều 10/5, HCDC thông báo cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến từ 5 điểm có Covid-19 ở Bắc Giang từ 3/5.

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

VnExpress 1 năm trước

HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Hành trình 'bệnh nhân 420'

VnExpress 2020-07-27