Chữa yếu sinh lý không dùng thuốc

VnExpress 3 ngày trước

Y học cổ truyền Trung Quốc (Trung y) từ lâu được sử dụng điều trị các chứng rối loạn sinh lý, bao gồm vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản hoặc tình dục.

Dân văn phòng chuộng massage cổ truyền

VnExpress 1 tháng trước

Trung Quốc - Liệu pháp massage cổ và mặt (còn gọi gua sha) giúp đả thông kinh mạch, giảm căng cơ và cải thiện tuần hoàn, được dân văn phòng ưa chuộng.

Chữa di chứng Covid-19 bằng y học cổ truyền

VnExpress 3 tháng trước

Người mắc di chứng Covid có thể dùng các bài thuốc đông y tùy theo thể trạng hoặc chỉ cần thả lỏng tâm trí, tập thở, xoa bóp bấm huyệt, bổ sung dinh dưỡng.

Y học cổ truyền tham chiến Covid

VnExpress 7 tháng trước

Trung Quốc - Các chuyên gia cho rằng sử dụng kết hợp Trung y và thuốc Tây y hiệu quả rõ rệt điều trị bệnh nhân trong và sau mắc Covid-19.

Ngâm tắm thảo dược hồi phục cơ thể

VnExpress 7 tháng trước

Liệu pháp ngâm tắm thảo dược giúp tăng cường quá trình chuyển hóa trong cơ thể, tăng lưu thông máu, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, đau cơ.

Các triệu chứng thường gặp của 'Covid kéo dài'

VnExpress 8 tháng trước

Người khỏi Covid-19 vẫn có thể gặp phải các triệu chứng của hội chứng "Covid kéo dài" như ho, đau họng, ù tai, giảm trí nhớ, khó thở.

Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Covid-19 khi khởi phát

VnExpress 1 năm trước

Xuyên tâm liên có vị đắng, với thành phần chính là Andrographolid được cho là có khả năng ức chế nCoV, giảm các triệu chứng Covid-19.

Thuốc tự xưng 'gia truyền ba đời' gây hại thế nào

VnExpress 1 năm trước

Những bài thuốc không rõ nguồn gốc và thành phần, bị trộn tân dược quá liều hoặc chứa độc tố như thạch tín, hùng hoàng, đã gây họa cho nhiều người bệnh.

Chữa khỏi chứng mất ngủ nhờ y học cổ truyền

VnExpress 1 năm trước

Nam thanh niên 31 tuổi là trưởng phòng bán hàng công ty xuất nhập khẩu, đến Bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM khám với đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ.

Chợ đen nhau thai nhộn nhịp

VnExpress 1 năm trước

Trung Quốc - Việc mua bán nhau thai người lén lút vẫn hoạt động mạnh dù bị cấm, bởi người mua tin rằng có thể dùng nhau thai như một bài thuốc.

Trị tiểu đường bằng y học cổ truyền

VnExpress 1 năm trước

Trung Quốc - Shao Changchun, bác sĩ, thành lập một bệnh viện y học cổ truyền tại Bắc Kinh ba năm qua chuyên nghiên cứu và điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Thị trường y học cổ truyền Ấn Độ nóng lên

VnExpress 1 năm trước

Người dân Ấn Độ đặt niềm tin vào ayurveda, phương pháp y học cổ truyền của người Hindu cổ, trong bối cảnh căng thẳng bởi dịch Covid-19.